Bài hay

Yêu là không bao giờ chán?

Yêu là không bao giờ chán?

Yêu là không bao giờ chán?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau.

Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy người kia có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu.

Vì vậy, để “yêu lâu không chán”, phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu.

1. Hãy ở bên nhau thường xuyên

Điều quan trọng để yêu và được yêu là chủ động dành thời gian tìm hiểu đối tác và bên họ nhiều hơn. Dù buồn hay vui, hãy là người đầu tiên ở bên cạnh và cùng họ trải qua những khó khăn trong cuộc sống.

Đừng bao giờ e ngại thể hiện tình cảm với đối phương. Đôi khi bạn cần lắng nghe để thấu hiểu và đáp lại tình yêu của người ấy dành cho mình. Một khi người ấy đã thổ lộ, chia sẻ cảm xúc, bạn đừng nên thờ ở mà hãy trân trọng chúng.

2. Luôn có thái độ tích cực với cuộc sống

Ai cũng muốn được ở bên cạnh một người vui vẻ và có cái nhìn tích cực về mọi thứ. Chính vì vậy nếu bạn cứ giữ mãi thái độ cau có, phiền muộn và tức giận sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người kia, tạo ra một tâm trạng tồi tệ và vì thế sẽ làm rạn nứt dần mối quan hệ của hai bạn.

Giữ được một trạng thái tích cực với cuộc sống thì bạn sẽ trông vô cùng hấp dẫn với người kia, và bản thân cũng trở nên vui vẻ và yêu nhau nhiều hơn

3. Có những sở thích, thú vui riêng

Trước khi yêu chàng, bạn từng thích đi lượn lờ qua các cửa hàng sách và đứng “ngấu nghiến” từng trang sách một, nhưng giờ chỉ để chàng vui bạn sẵn sàng từ bỏ thói quen đó chỉ đơn giản là vì chàng không thích như vậy.

Bạn cứ ngỡ làm như vậy là đúng? Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Không ít chàng trai đều cảm thấy ấn tượng mạnh với những cô nàng có lối sống độc lập, ngoài mối quan hệ tình cảm, cô ấy vẫn có khoảng thời gian để sống cho riêng mình.

Điểm này sẽ càng khiến các chàng không nỡ rời xa và thêm yêu bạn hơn. Bạn gái nên nhớ rằng, khi bước vào một cuộc tình với một ai đó, bạn hãy cố gắng là chính mình, đừng cố gắng thay đổi quyết liệt lối sống của bản thân chỉ vì muốn làm hài lòng người đó.

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết chọn lựa những điều nên và không nên thay đổi ở bản thân.

4. Chân thành với nhau hơn

Sự trung thực là nhân tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ, đặc biệt khi đã kết hôn. Nếu yêu người ấy thực lòng, bạn sẽ muốn dành tất cả cho họ.

Tuy nhiên, ngoài việc nói sự thật, chân thành còn bao gồm cả việc không giấu giấu diếm đối tác muốn khi đề cập đến một vấn đề nào đó.

Các chàng chắc chắn sẽ chia sẻ và thấu hiểu nếu bạn dám lên tiếng thổ lộ những suy nghĩ giữ kín trong lòng.

Đừng bao giờ nói dối người ấy, trừ phi điều đó thực sự cần thiết. Ngay cả khi đó chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt thì chúng cũng có thể dễ dàng khiến chàng khó chịu và phản cảm. Càng lừa dối người ấy thì cả hai càng khó lòng duy trì mối quan hệ lâu dài.

5. Dành cho nhau nhiều khoảng thời gian thân mật

Nếu muốn sở hữu một mối quan hệ bền vững, cả hai cần dành nhiều thời gian gần gũi bên nhau. Bạn bè, công việc, cuộc sống hàng ngày luôn khiến bạn và người ấy mệt mỏi và cản trở những khoảnh khắc lãng mạn.

Đây là một trong những yêu tố dập tắt lửa yêu, làm tan vỡ mối quan hệ của nhiều cặp đôi.

Duy trì những cử chỉ âu yếm thường xuyên là giải pháp giúp bạn và người ấy xóa bỏ rào cản ngăn cách tình yêu này.

6. “Chấm phá” tình yêu cùng nhau

Sự lặp lại chính là một trong những nguyên do “giết chết” cảm xúc, từ đó tạo nên sự nhàm chán trong mối quan hệ của các cặp đội. Hãy liên tục cùng nhau tạo ra những nét ”chấm phá” để thu hút sự chú ý của nhau.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia, dự đoán mong muốn của họ thông qua nhưng tin nhắn hay những buổi tám chuyện. Hãy nhảy vào tâm trí của cô ấy/anh ấy để tìm hiểu thêm mẫu người lý tưởng mà “nửa kia” không muốn rời xa.

7. Bỗng dưng… “bí ẩn”

Sự bí ẩn khiến cho bạn trở nên cuốn hút và thú vị hơn. Khi yêu, điều gì bạn cũng muốn chia sẻ với người ấy, dần dà, cảm giác “biết tuốt” càng làm cho sức hấp dẫn hao mòn trong mắt những kẻ đã từng yêu và từng đam mê.

“Sao cô/anh ấy dễ hiểu đến thế?”, “Ừ, anh/em không cần nói ra cũng biết đó là gì rồi”, khi những câu đại loại như thế xuất hiện trong cuộc sống của hai người (dù chỉ là ý nghĩ), nghĩa là đã đến lúc bạn phải “bí ẩn” hơn rồi đấy.

Yêu là một quá trình khám phá đầy lý thú. Nếu khát vọng khám phá đó ngừng lại thì tình yêu ấy cũng có nguy cơ… chấm hết. Bạn hãy tạo cho mình một “khung trời riêng”.

Mỗi người là một vũ trụ thu nhỏ đầy bí ẩn. Nếu bạn đánh mất sự bí ẩn mà tạo hóa ban tặng thì vô tình bạn làm giảm sức hấp dẫn của mình trong mắt nửa kia.

Mai Tình Yêu và cộng sự,