Bài hay

Vì sao cùng là phụ nữ mà người hạnh phúc, người lại bất hạnh?

Người phụ nữ xinh đẹp, giàu có chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng mỉm cười vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, suy nghĩ tích cực, lạc quan và tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, người phụ nữ đó chắc chắn đang hạnh phúc!

Vì sao cùng là phụ nữ mà người hạnh phúc, người lại bất hạnh?

Vì sao cùng là phụ nữ mà người hạnh phúc, người lại bất hạnh?

Tất cả mọi người phụ nữ vẫn thường thắc mắc không hiểu vì sao mà cùng phận đàn bà mà người ta hạnh phúc hết phần thiên hạ, còn bản thân mình thì lại quá khổ cực. Sự thật thì đôi khi chỉ cần khác biệt trong cách sống, quan điểm sống cũng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời mình đàn bà ạ. Chính vì thế có người sẽ luôn rạng ngời, có người lại muốn khổ đau bất hạnh.

Đàn bà ngốc thì mặc cho ở ngoài đường hay là ở trước mặt người khác thì cứ cãi chồng leo lẻo, mặc kệ chồng có khó chịu hay không. Lúc đó họ không quan trọng xem cảm xúc của chồng như nào, chỉ cần bản thân thấy hả hê là được.

Trong khi đó đàn bà khôn họ hiểu đàn ông có cái tôi lớn, tính sĩ diện cao nên lúc nào họ cũng nhún nhường, có chuyện gì cũng về nhà đóng cửa bảo nhau chứ không làm ầm lên để thiên hạ chê cười.

Mặt khác, lúc nào lôi quá khứ của chồng để đay nghiến, trách móc chính là phụ nữ dại, còn đàn bà khôn sẽ chẳng quan tâm quá khứ, họ sống vì hiện tại và tương lai của mình hơn, cùng người đàn ông gây dựng mọi thứ cho tương lai.

Chính bởi thế nên đàn bà hãy nhớ nếu cứ biến bản thân thành phù thủy, suốt ngày cằn nhằn chồng thì đừng mong anh ấy yêu thương, đừng mong tổ ấm lúc nào có tiếng cười. Thương chồng, thương con nhưng phải yêu cả bản thân mình nữa. Tuyệt đối đừng ngu ngốc khóc vì đàn ông, bạn phải đủ tinh tế, sự khôn ngoan để khiến đàn ông khóc vì mình.

Nếu phát hiện chồng ngoại tình thì đừng học theo ”ông ăn chả bà ăn nem”, cứ buông tay gã đàn ông đó để tìm kiếm hạnh phúc mới. Cũng đừng dại tin lời đàn ông quá nhé, hãy cứ tin chính mình mà thôi.

Đàn bà ngốc thì sợ tiêu pha ảnh hưởng đến gia đình còn phụ nữ khôn thì biết càng đầu tư cho mình càng được chồng yêu thương. Đây chính là những điểm khác biệt giữa đàn bà khôn và đàn bà dại khiến cuộc sống mỗi người hạnh phúc hay bất hạnh đó thôi.