Đàn ông đầu đợi trời chân đạp đất, ra ngoài có thể hô mưa gọi gió nhưng lại không thể giữ bình yên cho người phụ nữ bé nhỏ của đời mình thì đó là một sự thất bại lớn của họ.

Bản lĩnh là gì là làm được rất nhiều việc lớn lao nhưng ngay cả việc nhỏ là yêu thương và khiến gia đình nhỏ của mình luôn được an toàn vững chắc cũng không làm nổi thì sao gọi là đàn ông chân chính.

Thế mới nói phụ nữ hơn nhau ở chỗ biết lựa chọn người để nương tựa cả đời.

Nhiều người nghĩ đàn ông phải làm những chuyện to tát, gánh vác trách nhiệm lớn của xã hội mới được người khác trân trọng. Nhưng không phải vậy, đàn ông muốn thành công, muốn người khác nể phục phải biết yêu thương người phụ nữ của mình.

Bởi thế giới này một ngày nào đó sẽ quay lưng với bạn, chỉ có vợ là mãi kề bên an ủi động viên những lúc khó khăn, bế tắc.

Khi yêu, đàn ông không cần phải hét to cho cả thế giới này biết rằng tình yêu của mình lớn đến đâu, chỉ cần yêu nhau trong lặng lẽ là được.

Nếu tình yêu chưa đủ lớn, khi mang ra chống chọi với những đợt gió mạnh sớm muộn gì cũng vụt tắt như ngọn đèn.

Thế giới của phụ nữ không rộng lớn như đàn ông, nó rất nhỏ chỉ là người đàn ông của họ, là gia đình nhỏ bé, nhiêu ấy thôi là cả khoảng trời để cô ấy sống. Là động lực để cô ấy hi sinh tất cả, nguyện là người đứng sau để vun vén, chu toàn cho gia đình.

Và điều họ mong là gì? Chính là một người đàn ông có trách nhiệm có chí lớn để làm trụ cột gia đình, một người mạnh mẽ để họ dựa vào khi đi qua cơn bão giông và một người nguyện chống cả bầu trời này chỉ đổi lại sự bình yên cho họ.

Hóa ra điều phụ nữ cần thật đơn giản và làm một người đàn ông chân chính không hề to tát.

Chỉ là những điều rất đỗi bình thường là không khiến người phụ nữ mình thương rơi lệ. Nếu ngay cả việc trân trọng và yêu thương người con gái nhỏ bé ấy cũng không thể làm được, thì bạn chẳng thể nào làm được những chuyện lớn mà thành công cả.

Vì vậy đàn ông không hứa quá nhiều, nếu không làm được tất cả sẽ hóa viển vông.

Đàn ông không cần phải có lắm tiền nhiều của. Chỉ cần cho người phụ nữ của mình một cuộc sống đủ đầy, ăn đủ no, mặc đủ ấm, đừng để cô ấy phải bận tâm, phải đau đáu vì những chuyện nhỏ nhặt.

Đó mới là người đàn ông chân chính khiến mọi người ngưỡng mộ.