Bài hay

Phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước khi yêu ai khác!

Phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước khi yêu ai khác!

Phụ nữ hãy yêu bản thân mình trước khi yêu ai khác!

Ngày nay phụ nữ thường có xu hướng đặt lợi ích sức khỏe và hạnh phúc của mình cuối cùng khi họ phải cố gắng chăm sóc và làm hài lòng những người xung quanh trước. Thực tế cho thấy là không nên như vậy, bởi lẽ nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân, cuối cùng thì bạn sẽ phải gánh chịu những mệt mỏi, cảm thấy cuộc sống sao nặng nề và đầy áp lực.

Khi bạn chưa yêu thương bản thân, sẽ có rất nhiều chuyện không thoải mái xảy đến với bạn. Khi bạn không cho bản thân những điều tốt nhất, bạn chưa trân trọng những điều tốt đẹp của mình, không tự tin là mình tuyệt vời, bạn sẽ thu hút những người không tốt đến cuộc đời mình hoặc mối quan hệ ấy sẽ thường xuyên không ổn định. 

Vậy nên, bạn hãy dành thời gian học cách tự chăm sóc bản thân mình để có thể khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất. Khi bạn bắt đầu yêu thương chính mình, làm những điều mình muốn, tự tin trân trọng, chăm sóc bản thân, tự nhiên mọi thứ sẽ tốt lên theo. Khi bạn tràn đầy năng lượng tích cực thì những người yêu thương xung quanh bạn cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn.

Tôn trọng bản thân chính là hạnh phúc của bạn!

Tôn trọng bản thân chính là nền tảng hình thành nên tất cả các quyết định mà bạn đưa ra, cách bạn đối xử với bản thân và cách bạn cho phép người khác đối xử với bạn như thế nào.

Từ bé chúng ta thường được dạy bảo rằng “con nên tôn trọng người khác”. Chính vì điều này nên chúng ta thường bị ám ảnh phải cố gắng nỗ lực làm sao để làm hài lòng tất cả người khác, đặt bản thân mình ở vị trí cuối cùng và cho rằng quan niệm ‘bản thân mình quan trọng nhất’ là sai. Nhưng một nghiên cứu mới cho biết coi trọng bản thân là rất quan trọng với hạnh phúc của bạn. Tại sao như vậy? Bởi vì nó là một nhân tố để tạo dựng hạnh phúc, xây dựng lòng tự trọng và tin tưởng vào bản thân. Khi bạn đánh giá bản thân và thể hiện niềm tin khả năng của riêng bạn, bạn sẽ thấy mình hiểu rõ bản thân hơn. Vậy mục tiêu sống của bạn là gì? Và điều gì bạn cho là quan trọng nhất trong cuộc sống? Chẳng phải việc hiểu biết về bản thân bạn chính là bước đầu tiên để xây dựng sự tin tưởng và lòng tự trọng của bạn hay sao?

Hãy dành thời gian cho sở thích của riêng mình, chẳng hạn như bạn có thể thư thái đi dạo một mình hay đến công viên ngồi để đọc một quyển sách hay hoặc đi xem một bộ phim nào đó một mình, chẳng sao cả miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Vậy nên, bạn cảm thấy hạnh phúc hay không phụ thuộc cả vào bạn đấy!