Bài hay

Phụ nữ dù có khóc cũng phải khóc trong hạnh phúc

Ở tuổi 20 phụ nữ vẫn coi người đàn ông là hạnh phúc duy nhất của đời mình, lúc này họ yêu bằng con tim, yêu say đắm, yêu mù quáng khi chìm đắm trong men ái tình. Ai cũng từng có những thời điểm đặt người đàn ông của mình lên trên hết, không gì sánh bằng để rồi thứ nhận lại chỉ bằng không.

phu-nu-hanh-phuc.jpg

Đàn bà tuổi 30 đi qua không ít những vấp váp đau thương, những cú ngã tưởng chừng như khó gượng dậy nổi nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Họ nhận ra rằng trò chơi tình ái với đàn ông chỉ là thứ phù phiếm, có rồi lại mất, chỉ duy nhất tiền bạc và con cái không phản bội họ. Với đàn bà có thể thiếu đàn ông nhưng nhất định không được thiếu tiền bạc và con cái, hai thứ quan trọng của cuộc đời họ.

Đàn bà từng trải đi qua bao vấp ngã đau thương đủ để họ hiểu rằng không nên tin tưởng trao hết tin yêu của mình cho người đàn ông nào đó. Mặc cho bao lời hứa thề thốt trọn vẹn nhưng rồi thời gian cũng xóa nhòa vùi lấp tất cả, lời hứa năm xưa sẽ chẳng còn nữa. Đàn bà 30 sẽ trân trọng người đàn ông đi bên cạnh mình nhưng không yêu mù quáng nữa, họ sẽ chừa lại cho mình một đường lùi. Sau bao tổn thương đau đớn có mấy ai dám đem cuộc đời mình ra đánh cược lần nữa?

Đàn ông vốn dĩ mang bản năng chinh phục, cả thèm chóng chán có mấy người chung thủy suốt cả cuộc đời. Hôm nay chàng vẫn có thể yêu say đắm nhưng chỉ mai thôi mọi thứ đã đổi dời, chàng tay trong tay với người khác, chỉ đơn giản ta hết tình cảm với nhau rồi. Bởi vậy phụ nữ hãy trân trọng yêu bản thân mình trước, học cách sống tự tại, ung dung tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng ư? Không phải phụ nữ hơn nhau ở chỗ biết cách sống hạnh phúc với những gì mình có, an nhiên không vướng bận rồi sẽ bình yên thôi. Phụ nữ dù có bị phản bội, có đánh mất đi tình yêu mình từng dốc lòng, dốc tâm can của mình ra vun đắp cũng đừng buồn. Mọi chuyện rồi sẽ qua, an yên sẽ đến cùng với người xứng đáng nhất. Trong tình yêu nếu không có duyên nợ khó có thể đến với nhau, nếu mọi chuyện không thành người dứt áo ra đi hãy coi như ta đã trả nợ cho kiếp trước. Duyên đến đây thôi đừng bận lòng thêm nữa.

Điều đáng sợ nhất của phụ nữ đó là thời gian, tuổi tác… rồi mình sẽ già nua, sẽ xấu xí nhưng có tuổi xuân nào mà không đi qua.

Người ta vẫn nói đàn bà yêu sâu đàn bà dại tự dằn vặt trách móc bản thân mình sau những vấp ngã tổn thương. Hạnh phúc của người phụ nữ không quy định bởi người đàn ông bởi vậy đừng dại dột ôm mãi một nỗi đau cho riêng mình.

Đàn bà muốn trẻ trung xinh đẹp đừng vô tâm với bản thân mình nữa, đừng mãi quy lụy một người không xứng đáng. Mạnh dạn buông tay người đàn ông phản bội, vô tâm để không lãng phí tuổi xuân của mình, thanh xuân phụ nữ ngắn lắm có bao giờ thắm lại lần thứ hai.

Phụ nữ mạnh mẽ trưởng thành sẽ biết yêu thương trân trọng chính mình, họ cần một người đàn ông đích thức chứ không phải kẻ vui chơi qua đường. Sau những mất mát tổn thương hãy cứ vui lên đi, chăm sóc con cái, bản thân cố gắng kiếm tiền để tạo chỗ dựa vững chắc cho mình chứ không phải nương tựa vào người đàn ông.

Đàn bà có thể thiếu tiền nhưng nhất định không được thiếu tiền và con cái hai thứ quan trọng nhất đời mình. Phụ nữ dù có khóc cũng phải khóc trong hạnh phúc chứ không phải vì đau khổ mất mát mãi không buông tay dứt bỏ.