Bài hay

Phải làm gì khi đàn ông có dấu hiệu hết yêu?

Phải làm gì khi đàn ông có dấu hiệu hết yêu?

Phải làm gì khi đàn ông có dấu hiệu hết yêu?

Chàng hết yêu là một hiện thực cay đắng, nhưng bạn hãy đối diện với thực tế và tìm kiếm cho mình một giải pháp kịp thời để cứu vãn mối quan hệ này, nếu còn có thể.

Hoảng loạn là biểu hiện thường thấy của các nàng khi phát hiện chàng hết yêu mình. Mặc dù biết hành động của mình có thể là vô lý nhưng để cứu vãn mối quan hệ của hai người, đặc biệt khi bạn yêu anh ấy và không mong muốn mọi thứ thay đổi, bạn vẫn thực hiện chúng. Đừng tỏ ra quá lo lắng và có những hành động vượt ngoài tầm kiểm soát vì điều đó chỉ khiến chàng rời xa bạn thôi. Hãy thử thực hiện 7 bước sau đây để cứu vãn mối quan hệ trước khi quá muộn.

BÌNH TĨNH VÀ KIỂM SOÁT MỌI VIỆC

Thay đổi và phát triển là một phần của bất kỳ mối quan hệ nào, nó sẽ có lúc mặn nồng hoặc phai nhạt. Bạn nên tập trung vào bức tranh tổng thể. Mối quan tâm của chàng dành cho bạn dường như đã thay đổi một chút, nhưng điều đó không có nghĩa là anh đấy muốn tất cả kết thúc ngay lúc này. Tuy nhiên, nếu bạn không có phản ứng nào, có thể mối quan hệ sẽ trở nên tệ hơn và hai người ngày càng xa nhau.

Bạn hãy cố gắng xác định xem giữa bạn và anh ấy có nút thắt nào chưa được tháo gỡ, điều gì khiến anh ấy trở nên lạnh nhạt như vậy, có vấn đề nào mà anh ấy khó chia sẻ với bạn hay bạn đã làm điều gì gây tổn thương lòng tự trọng của anh ấy hay không…? Quan trọng nhất là, hãy luôn giữ cho ý chí của bạn không mất kiểm soát, điều này có thể khiến mọi chuyện được bạn cường điệu hóa lên và rất có thể trở thành giọt nước làm tràn ly, khiến cho mối quan hệ không thể cứu vãn được nữa.

ĐỂ CẢM XÚC ĐIỀU KHIỂN LÝ TRÍ LÀ ĐIỀU NÊN TRÁNH

Khi con người bị cảm xúc chi phối, lý trí sẽ bị che đậy. Mọi hành động xuất phát từ cảm xúc lúc này có thể đẩy mối quan hệ của hai người đi xa hơn. Nó có thể biến dấu hiệu hết yêu của chàng trở thành hành động. Thật khó khăn để bạn có thể kiểm soát được cảm xúc của mình trong giai đoạn này nhưng hãy quay lại điều đầu tiên “bình tĩnh, kiểm soát vấn đề” và chỉ nói chuyện với anh ấy khi cảm xúc của bạn không quá tức giận.

Thế nào là yêu hết mình? Yêu hết mình không có gì to tát như tiểu thuyết hay phim tình cảm lãng mạn thường cường điệu. ELLE gợi ý bạn cách yêu hết…

NÓI VỚI ANH ẤY TẤT CẢ MỌI THỨ

Giao tiếp chính là chìa khóa cho mọi vấn đề, bạn có thể nói với anh ấy rằng bạn đã nhận ra có một sự thay đổi, hỏi về cảm giác của chàng và bạn có thể làm gì để thay đổi tình trạng của mối quan hệ của hai người. Cố gắng giữ khách quan và bình tĩnh khi anh ấy trả lời (bởi vì chắc chắn bạn sẽ không hề thích đáp án của anh ấy).

Bạn nên thành thật với chính bạn và anh ấy. Đây không phải điểm mấu chốt của mọi chuyện nhưng lại là cách để bạn thoát khỏi tình trạng hiện tại. Thật không may mắn là bạn không thể ép buộc người đàn ông của bạn trả lời mọi câu hỏi, nhưng bạn có thể khơi gợi một cuộc hội thoại thực sự giữa hai người.

CÓ MỘT CÁI NHÌN LẠC QUAN VỀ NHỮNG GÌ BẠN LÀM DÙ NÓ CÓ THỂ ĐÚNG HOẶC SAI

Mọi mối quan hệ luôn có hai chiều, đôi khi chúng ta bắt đầu xây dựng những thói quen trong cuộc sống nhưng điều đó lại vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến hôn nhân và người bạn đời mà chúng ta không hề nhận ra điều đó.

Bạn đã làm điều gì để chàng phải suy nghĩ về tình cảm anh ấy dành cho bạn? Đó có thể là bất cứ điều gì như buông bỏ bản thân, đánh mất ý thức về mục đích sống, quên đi cách thể hiện tình yêu bạn dành cho chàng… Nếu bạn nhận ra mấu chốt của vấn đề, hãy thay đổi. Nếu không, cũng đừng quá khắc nghiệt với bản thân. Tình cảm là thứ không thể kiểm soát, vì vậy, bạn không cần phải tự trách móc hay nhận tất cả trách nhiệm về mình.

TẬP TRUNG THAY ĐỔI VÀ BẮT ĐẦU GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Một khi đã nói chuyện với anh ấy về những khúc mắc giữa hai người, đã đến lúc bạn tập trung thay đổi. Dựa vào những phân tích về tình trạng mối quan hệ, bạn có thể nhờ bạn bè và gia đình tư vấn xem những vấn đề bạn gặp có phải là dấu hiệu của việc chàng hết yêu bạn.

Bạn nên tìm lại bản thân mình trước khi tìm lại mối quan hệ của hai người. (Ảnh: Unsplash)

Bạn nên thay đổi trong mỗi hành động để tìm kiếm giải pháp giúp mối quan hệ trở nên tích cực hơn. Khóc lóc và dằn vặt có thể dễ dàng lúc đầu, nhưng sẽ chẳng mang lại cách giải quyết cho vấn đề thực sự của bạn.

TÁN TỈNH ANH ẤY MỘT LẦN NỮA, TẠI SAO KHÔNG?

Người đàn ông cũng cần sự lãng mạn như phụ nữ. Dù có lẽ cách họ thể hiện không giống với phái đẹp, nhưng ai mà chẳng thích người mình yêu ngọt ngào với mình? Bạn đã làm gì để chiếm được trái tim của anh ấy? Bạn là ai khi lần đầu tiên gặp anh ấy?
Chúng ta có thể đã quên đi lần đầu tiên ấy, tự mãn và thoải mái khi an toàn quá lâu trong một mối quan hệ.Hãy đối xử với anh ấy như cách mà bạn thể hiện trong lần đầu tiên hẹn hò của hai người. Hãy để anh ấy nhìn thấy người con gái từng khiến anh ấy “fall in love”, vì ấn tượng đầu tiên có thể kéo theo cảm xúc của những buổi đầu mới yêu.

CHO NHAU KHOẢNG THỜI GIAN RIÊNG

Đây không phải là hành động minh chứng cho sự giận dữ của bạn về việc anh ấy đã hết yêu. Cho nhau khoảng thời gian riêng là để hai người có thể bình tâm xem xét mối quan hệ, xem cả hai có thực sự dành cho nhau và để bạn nhận ra bạn có hạnh phúc không khi cố níu kéo mối quan hệ này.

Cố giữ một mối quan hệ khi đối phương đã không còn yêu nữa có thể làm cả hai mệt mỏi hơn. Khi bạn đã cố gắng mà mọi chuyện vẫn không như ý thì nên để mọi chuyện tự nhiên. Rồi sẽ có cánh cửa khác mở ra với bạn.