Bài hay

Này các mẹ bỉm sữa, hãy lột xác đi thôi!

Này các mẹ bỉm sữa, hãy lột xác đi thôi!

Này các mẹ bỉm sữa, hãy lột xác đi thôi!

Những hình ảnh mẹ bỉm sữa đầu xù tóc rối, áo quần xộc xệch, thân hình xồ xề, da dẻ khô khốc xin bỏ đi nhé. Đã là phụ nữ, dù bất cứ giai đoạn nào cũng phải rực rỡ nhất có thể.

Mình sinh con xong mà chồng cứ nơm nớp sợ mất vợ vì chẳng những mình không tàn tạ đi mà còn rực rỡ hơn thời con gái. Không nói cũng biết mình đã sung sướng hạnh phúc đến tít mắt như thế nào. Mình thực sự muốn tâm sự và chia sẻ bí kíp cho các chị em ở đây.
Mình thời son rỗi hơi gầy, mặt mũi không xấu nhưng đầy những mụn là mụn. Thời gian mang bầu còn bị nám đen cả mặt, rồi màu da nhợt nhạt, màu môi thì thâm tím. Mỗi ngày đi làm chỉ muốn lấy mo che mặt. Ai trông thấy cũng phát sợ nhưng thương tình bà bầu tủi thân nên không nỡ chê, chỉ ngậm ngùi căn dặn “sinh xong nhớ tút tát nhan sắc”. Mình nhìn mình còn phát chán huống gì là chồng.
Vì vậy, mình nóng lòng đến ngày sinh con không chỉ vì muốn thấy được mặt con mà còn nhanh hoàn thành thiên chức cho mình cải tạo dung nhan.
Mình tổng hợp lại những nguyên tắc cơ bản:

Thứ nhất, nâng cao tinh thần làm đẹp mọi lúc mọi nơi và kiên trì với mục tiêu đề ra. Không chỉ chăm da dưỡng dáng mà phải chú ý cả cách ăn mặc.

Mình lấy sữa non của chính mình để rửa mặt. Ngoài ra còn thuê một bác gái chuyên xông khuây cho bà đẻ để giúp mình xông hơi hằng ngày. Mình xông đủ thứ thảo dược lành tính, từ lá trầu, sả, quế, nghệ đến chanh hay muối. Người ta xông 15 phút là đã la oai oái muốn chui ra nhưng mình cắn răng xông từ thân tới mặt ít nhất 30-45 phút.
Mình chỉ ăn những thực phẩm sạch, tươi đặt mua từ quê. Một là tốt cho con, hai là đẹp cho mẹ. Nhất là nghệ và mật ong cứ thế mà ăn vào. Vì vậy da dẻ trở nên hồng hào căng bóng và bay hết cả mụn.
Về dáng, mình không có tiền đi thẩm mỹ xóa rạn da hay phẩu thuật cắt da thừa nên cứ ở nhà cứ bật youtube lên, mở clip các bài thể dục cho phụ nữ sau sinh rồi tập theo. Rồi dầu dừa dầu mè các thứ cứ thế mà bôi vào. Con ngủ là mình lại vừa dọn dẹp vừa tập. Lắm khi mệt hoa cả mắt mà nghĩ đến một viễn cảnh tươi đẹp hơn nên dặn lòng phải kiên nhẫn.

Thứ hai, sinh xong không nên ru rú trong nhà. Vì nếu ở nhà thì cứ tiếp tục dễ dãi với bản thân từ cách ăn mặc đến việc chăm sóc bản thân.

Hội hè nào mình cũng đi nhiệt tình. Dẫu là chỉ đi một chút rồi về với con nhưng ra ngoài giúp mình có động lực chưng diện! Thế là lại đặt mua áo quần váy vóc, chăm sóc tóc tai, bôi son dưỡng phấn còn hơn cả hồi trước.
Cứ mỗi hai tuần mình lại mua một chiếc váy mới với số size giảm dần đều. Nếu không chịu giảm cân để mặc váy mới thì lại phải mặc váy cũ. Mà có ai cứ mỗi lần ra ngoài lại mặc duy nhất một chiếc váy giống nhau không? Đó chính là động lực giúp mình giảm cân.

Thứ ba, làm phép tâm lý với nhà chồng.

Mình không sinh con cho mỗi mình mình, mà đấy là máu mủ của cả nhà, thế nên phải chung tay phụ mình mà chăm nó. May cái là nhà chồng khá biết cư xử nên mình có chút thời gian riêng cho bản thân.

Thứ tư, tăng cường đi hẹn hò với chồng.

Cái này thì có nhiều cái lợi, vừa tăng thời gian kiểm soát chồng, vừa hâm nóng tình cảm lại đỡ được thời gian chăm con. Chồng nghe đi ăn tối với vợ thế nào cũng đẩy con sang cho bà nội ở nhà chăm để được ăn trong yên ổn.
Đã mang tiếng hâm nóng thì các chị em phải diễn sâu vào. Cứ đi với chồng là phải lộng lẫy, trang điểm, nước hoa, quần áo phải đẹp. Rồi chọn nơi lãng mạn mà ăn tối, thể nào sinh xong chồng chẳng thưởng cho, nên cứ thế mà hưởng thụ.
Lần đầu tiên đi ăn tối riêng với chồng từ sau khi sinh, chồng mình giật mình rớt quai hàm vì mình chưng diện quá. Anh hỏi “Đi với anh thôi mà, có cần phải làm lố thế không?”. Mình hất hàm vặc lại “Thế phải đội bỉm lên đầu cho người ta biết mới sinh à? Người ngoài em mặc kệ nhưng đi với chồng lại càng phải đẹp!”. Chồng mình nghe thế sướng râm ran, từ đó mấy vụ xin xỏ tiền bạc mua áo quần cũng dễ hẳn.
Mình bây giờ đẹp hơn hẳn ngày trước nhờ áp dụng những nguyên tắc đó, đúng kiểu “lột xác” không ngoa. Đi đâu cũng có người trêu chọc ganh tỵ vì sự khác biệt đó. Còn chồng thì “khúm núm” vợ hẳn vì mình bây giờ “tăng giá” rồi. Hôm trước cả nhà đi siêu thị, mình mặc váy bó mang giày cao gót xách túi thong thả đánh mông đi trước, chồng ôm con lủi thủi theo sau, ức mà đành chịu. Vợ đẹp vợ có quyền!