Bài hay

Muốn yêu mãi mãi, hãy…mù quáng mãi mãi!

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu muốn tình yêu kéo dài mãi mãi. Hãy cứ mù quáng mãi mãi!

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những cặp đôi yêu nhau say đắm và lâu dài nhất lại là những cặp đôi ít nhận thức đúng về đối phương nhất. Về tính cách, suy nghĩ hay thậm chí là ngoại hình!

Muốn yêu mãi mãi, hãy...mù quáng mãi mãi!

Muốn yêu mãi mãi, hãy…mù quáng mãi mãi!

Bạn đã nghe câu: 

“Tình yêu không nằm trên gò má của người thiếu nữ mà ở đôi mắt của kẻ si tình” chưa?

Tôi đã từng nghe bạn thân của mình kể về người bạn trai mới của cô ấy hàng trăm lần. Bằng điệp khúc lặp đi lặp lại: “Anh ấy có giọng nói ấm áp nhất tao từng được nghe”. “Anh ấy chu đáo và tinh tế!”. “Anh ấy đẹp trai kinh khủng, tao càng ngày càng yêu anh ấy hơn!”.

Đến một ngày cuối tuần, tôi cũng đã được ra mắt anh chàng “trong mơ” đó. Thật bất ngờ! Anh ấy chỉ cao bằng cô bạn tôi, ngay cả khi cô ấy đã đi giày bệt.

Tôi tin chắc cô ấy không phải tuýp phụ nữ vật chất. Tôi cũng thấy sự tự hào và niềm vui trong mắt bạn mình khi giới thiệu bạn trai với tôi.

Là vì cô ấy quá yêu, nên chàng trai đó trong mắt cô ấy là hoàn hảo nhất!

Chúng ta, cũng chính là cần những mù quáng như vậy để trở nên hạnh phúc!

Bởi lẽ chẳng ai trên đời là đủ hoàn hảo cả! Nhất là hoàn hảo trong mắt của người khác. Bất kể ai cũng có khiếm khuyết. Bất kể cặp đôi nào cũng không thể hoàn toàn “ăn khớp” với nhau. Hóc-môn tình yêu đã phong tỏa lý trí của những kẻ đang yêu. Và đeo lên cho họ một cặp kính màu hồng.

Điều ấy dễ thương đến mức không ai nỡ bật cười trước hình ảnh thực sự của chàng trai mà cô bạn tôi đang quen.

Tình yêu mù quáng là một điều tuyệt vời. Nếu không vì mù quáng thì tại sao những cô nàng gàn dở, bất toàn như chúng ta lại được yêu say đắm?
Sau này họ cưới nhau. Tôi lại tiếp tục được nghe những lời ca thán của cô bạn tôi về việc có nhiều đồng nghiệp nữ dòm ngó chồng mình. Và tất nhiên, tôi biết rằng chồng cô ấy không hấp dẫn phái nữ đến vậy!

Vẫn chính là một chút mù quáng từ ngày còn yêu nhau ấy!

Tôi tin chắc đó chính là chìa khóa của cuộc nhân hạnh phúc của bạn tôi!

Các nhà khoa học chỉ ra rằng một nửa của chúng ta không hấp dẫn như chúng ta hằng tưởng. Chồng của bạn tôi không ngoại lệ. Các cặp đôi đánh giá độ hấp dẫn, gợi tình của bạn đời cao hơn những người lạ đánh giá.

Các nghiên cứu trước đó còn cho thấy người ta thấy bạn đời của mình hơn thực tế.

Kết luận: Các cô chân dài không quan tâm đến chồng bạn tôi như cô ấy vẫn tưởng. Đến đây thì lại phải nói là ghen tuông cũng là mù quáng nốt!

Bạn thấy không, ai nói rằng mù quáng là sai lầm nào?

Ai nói rằng yêu càng mù quáng càng bất hạnh?

Thêm nữa, chẳng cần là cả hai phía có được ảo tưởng này, chỉ cần một phía cũng là đủ. Thần tượng nên bỏ qua và tha thứ mọi điều từ bé đến lớn.

Bạn tưởng tượng mà xem, một người ta ngưỡng mộ bạn, coi bạn là điều kỳ diệu trong đời, thì dẫu bạn là gỗ đá bạn cũng cố gắng cho xứng đáng với niềm tin sống chết không lay chuyển đó.

Tôi không biết liệu sự lạc quan này có thể học hỏi không?

Có thể là thứ ta tự quyết định không? Có phụ thuộc vào tính cách không? Với cô bạn mắn của tôi, nó gần như là điều tự đến.

Sự mù quáng trong tình yêu là một khả năng trời phú chăng?

Nhưng có một sự thực là bạn chẳng thể giả vờ là có nó.

Vậy nên nếu bạn là kẻ ngốc nghếch mù quáng trong tình yêu, hãy cho mình là kẻ may mắn đi, và chúng ta cùng giữ cặp kính hồng càng lâu càng tốt.

Mặc kệ những kẻ thực tế cười sau lưng chúng ta, biết tỏng rằng chúng ta thực ra tầm thường như hết thảy, cứ dâng hiến cho nhau điều hoàn hảo ở bản thân mình.
Mai Tình Yêu,