Bài hay

Mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không

Mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không

Mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không

Trên đời này, mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không.

Phụ nữ sống bằng trái tim, thiên về tình cảm và khi đã yêu một ai đó thực sự dốc hết tâm can thế nên khi bị phản bội hoặc chia tay thì phụ nữ thường quá yếu đuối để chấp nhận sự thật và vượt qua điều đó.

Họ không biết một điều rằng, trên đời này, mọi thứ đều có thể nắm giữ được, riêng trái tim của đàn ông thì không.

Thậm chí, nhiều phụ nữ mặc dù biết rõ anh ta không ra gì nhưng vì đã trót yêu quá nhiều nên không thể rời xa được.

Nhưng các cô nàng à, hãy lý trí và tỉnh táo lên, đừng mãi mù quáng và ngộ nhận để rồi tự ảo tưởng và hi vọng anh ta sẽ quay lại bên mình nếu như anh ta thực sự muốn ra đi.

Nếu đàn ông không gọi cho bạn nghĩa là anh ta không muốn gọi. Còn nếu muốn, dù bận đến mấy anh ta cũng có lý do và cách thức để liên hệ với bạn. Sự im lặng của đàn ông luôn phải hiểu là anh ta không có hứng thú với bạn.

Khi tán bạn, đàn ông hay mang sự bận rộn ra để chứng tỏ mình là người thành công. Khi muốn bỏ bạn, anh ta sẽ lấy công việc ra để làm lý do vắng mặt.

Đừng tự tin vào tình yêu anh ta dành cho bạn, đừng tin những lời nói như rót mật của anh ta. Thời gian là cách duy nhất để kiểm chứng tình cảm một người đàn ông dành cho bạn.

Với đàn ông, tình dục và tình yêu là khác nhau. Bạn đừng bao giờ tin những lời ngọt ngào anh ta nói khi muốn lên giường với bạn, càng không bao giờ nên mang những lời đó ra để trách vì sao anh ta không giữ lời với bạn.

Khi chia tay, đàn ông không buồn và suy nghĩ nhiều như bạn gái. Anh ta sẽ quên rất nhanh và có cuộc sống mới rất nhanh. Khi phụ nữ khóc, van xin quay lại, nếu còn hứng thú sex với bạn, anh ta sẽ đồng ý.

Còn nếu không còn một chút hứng thú nào, không điều gì có thể khiến anh ta an ủi bạn một câu.

Phụ nữ có thể cả đời yêu một người đàn ông, nhưng đàn ông không thế.

Trong đời họ mỗi giai đoạn gắn với 1 cuộc tình khác nhau: thời học sinh, sinh viên, đi làm… Sau khi lấy vợ, nam giới vẫn bị rung động bởi rất nhiều bóng hồng. Người tử tế sẽ coi đó là cảm xúc nhất thời, kẻ trăng hoa sẽ “ăn vụng”, kẻ bất lương thản nhiên “ăn vụng không chùi mép”.

Tình yêu không phải là thứ bạn suy nghĩ hay hình dung, mà là thứ bạn cảm nhận được

Bạn rung động trước một người nhiều khi là vì ngoại hình của người đó nhiều hơn nhưng để ở bên cạnh một người cả đời thứ bạn cần để tâm chính là tính cách của họ.

Nó sẽ là thứ bạn phải chấp nhận cả đời và sẽ rất mệt mỏi nếu như phải miễn cưỡng ở bên cạnh người không thật sự thích hợp với bạn. Mảnh ghép không đúng thì bức tranh có đẹp thế nào cũng không cách nào hoàn chỉnh.

Sẽ thất vọng không khi bạn muốn duy trì còn người khác lại tìm mọi cách chấm dứt chỉ là chưa tìm được lý do thích hợp để không cần phải ở bên bạn nữa.

Trên đời này không có gì là mãi mãi cả.

Tình yêu dù có đẹp cũng sẽ có lúc kết thúc khi cả hai không tìm được điểm chung cùng cố gắng. 30 chưa phải là Tết và cái gì cũng đều có thời hạn.

Bạn lựa chọn một mối quan hệ tạm bợ, vô định hay một người không cách nào thay thế trong cuộc đời? Đừng cố níu một mối quan hệ mà đối phương kiên quyết muốn rời khỏi vòng tay bạn.

Một bàn tay không thể vỗ lên tiếng. Càng chống đỡ bạn sẽ càng là người mệt mỏi, tổn thương càng sâu.

Bạn yêu người đó nhiều bao nhiêu cũng không bằng trái tim người ta vốn đã không thuộc về bạn.

Khi không thể ở bên cạnh người mà bạn nghĩ mình yêu nhất thì hãy tự nhủ với bản thân rằng dù gì bạn cũng đã tìm được người để yêu và đi tìm người có thể cho bạn yêu thương thôi.

Đừng nhìn về bóng lưng sẽ không bao giờ quay lại nhìn bạn.

Thật ra tình yêu luôn gắn với lòng tự trọng của con người. Khi người ta từ chối nói không thích bạn, đừng cố gắng theo đuổi. Khi đối phương nói không còn tình cảm, đừng nỗ lực bám riết.

Nếu như họ nói không hợp, cũng đừng bao giờ gặng hỏi gì lí do.

Có những chuyện trên đời chỉ nên biết vừa phải, có những người trên đời, nên sống giữ chừng mực.

Nếu đối phương muốn kết thúc vì lí do không hợp, thì hãy mỉm cười tạm biệt thay vì rơi nước mắt với muôn ngàn từ “tại sao”. Kết thúc chính là kết thúc, lí do chỉ là nguỵ biện. Và đừng để ai thấy được bộ mặt yếu hèn của bạn khi chia tay.

Đàn ông sẽ không rung động với nước mắt đàn bà khi anh ta hết yêu, nếu còn yêu anh ta sẽ không khiến bạn rơi nước mắt. Thà là yêu và rồi kết thúc chứ tuyệt đối đừng để tình yêu biến thành tình thương.

Đàn ông thường khắc ghi sự bình thản của đàn bà sau chia tay và thường nhanh lãng quên người phụ nữ chia tay trong nước mắt. Muốn đàn ông khắc ghi hình ảnh bạn một đời thì nhất định đừng níu kéo khi chia tay, và đừng yếu hèn van xin tình cảm.

Đàn bà cố giữ bằng được một người đàn ông trót mang trái tim đi xa, thì điều đàn bà có chỉ là một xác thân không cảm xúc.

Đến cùng, đau thương cũng chỉ đàn bà chịu, vì tàn nhẫn nhất với đàn bà trên đời chính là ở bên một dáng hình mình yêu thương mà trái tim họ thì lại không thuộc về mình. Nỗi đau khi đó còn sâu vạn trượng hơn là phải buông tay.