Bài hay

Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo

không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo cả

không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo cả

 

Tổng thống Barack Obama đã cúi người trước người vợ của mình – đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong bữa tiệc vào ngày 21.1.2013.

Một phần tư thế kỷ đầy ắp yêu thương đã trôi qua kể từ khi họ kết hôn vào ngày 3.10.1992 tại nhà thờ Trinity United of Christ ở Chicago.

Vậy nhưng tình cảm của họ càng thắm thiết và sâu lắng hơn lúc ban đầu.

Trong bài phát biểu đầy cảm động, ông Obama nói rằng: “Trong 25 năm, em không những là vợ, là mẹ của các con anh, em còn là người bạn thân nhất của anh”.

Trả lời báo chí, bà Michelle nói rằng đó không phải là một cuộc hôn nhân hoàn hảo mà là một cuộc hôn nhân hạnh phúc sau rất nhiều giông bão.

Năm 1998, vợ chồng Obama vui mừng hân hoan với sự ra đời của cô con gái đầu lòng Malia.

Thế nhưng ông Obama vẫn thường xuyên không có mặt ở nhà, vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình dù vợ và con gái mong đợi thế nào.

Ranh giới tan vỡ ngày một được thu hẹp, những trắc trở ngày một dồn nén đến đỉnh điểm.

Chỉ một chút nữa thôi, hai người đã cùng nhau ra tòa làm thủ tục li hôn.

Nhưng, mọi thứ đột nhiên thay đổi từ khi cô con gái thứ hai Sasha bị mắc bệnh viêm màng não khi chỉ mới 3 tháng tuổi.

Lúc này, ông Obama mới thực sự bỏ lại công việc sau lưng để ở lại cùng con trong hành trình chiến đấu với sự tàn nhẫn của tử thần.

Bạn có thể đã trở nên quá bội thực với nhiều bài báo viết về những cuộc hôn nhân “đẹp không tì vết” giữa các ca sĩ, diễn viên.

Rằng họ xứng đôi vừa lứa về ngoại hình và môn đăng hộ đối về sự nghiệp ra sao, họ liên tục dành cho nhau những lời ngọt ngào trên mạng xã hội thế nào.

Nhưng những điều cổ tích ấy dường như lại thường không kéo dài được lâu, có người là vài năm, có người thì chỉ vài tháng. Tại sao lại như thế?

Tình yêu thì ngọt ngào còn hôn nhân lại là một điều thiêng liêng và khó khăn hơn rất nhiều.

Tình yêu thì ngọt ngào còn hôn nhân lại là một điều thiêng liêng và khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn vẫn thường xem hôn nhân như bến đỗ cho tình yêu và mong đợi được kéo dài mãi mãi cảm giác hạnh phúc khi được ở bên người kia.

Thế nhưng, hôn nhân thật ra lại là việc đón nhận thêm một cá thể khác biệt vào cuộc đời mình và bắt đầu xây dựng những điều to lớn, bền vững hơn cả tình yêu nam nữ: gia đình.

Và cuộc đời thì không dễ dàng với ai bao giờ nhưng Thượng Đế luôn có lí do của Ngài. “Vàng thật không sợ lửa”. Trong khó khăn người ta tỏ lòng nhau.

Qua khó khăn người ta mới gắn bó với nhau. Thế nên, đừng cố gắng tìm một người bạn đời hoàn hảo, một đời sống vợ chồng không có mâu thuẫn hay né tránh đổ vỡ.

Người ta cưới nhau vì cần nhau. Đôi khi phải đi đến tận cùng giới hạn bạn mới biết mình cần nhau thế nào.

Chuyện tình của vợ chồng ngài cựu tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thực sự là một minh chứng rõ ràng cho tình yêu đích thực, vượt lên khó khăn để đi đến hạnh phúc.

Một mối tình có niềm vui và nước mắt, một thứ tình cảm sâu sắc và chân thành khiến cả thế giới phải trầm trồ.

 

Mai Tình Yêu và Cộng Sự!