Bài hay

Khi em đang chới với trong mảnh kí ức cũ, thì anh đã yên ấm bên tình mới rồi

KHI EM ĐANG CHỚI VỚI TRONG MẢNH KÍ ỨC CHƯA KỊP CŨ, THÌ ANH ĐÃ TÌM HƠI ẤM BÊN TÌNH MỚI RỒI

KHI EM ĐANG CHỚI VỚI TRONG MẢNH KÍ ỨC CHƯA KỊP CŨ, THÌ ANH ĐÃ TÌM HƠI ẤM BÊN TÌNH MỚI RỒI

Từng nghĩ cảm giác tệ nhất trong một mối quan hệ là khi lời chia tay được nói ra và cả hai chính thức không còn là một đôi nữa.

Nhưng không, có lẽ cảm giác tệ nhất trong một mối quan hệ là khi tình cảm vẫn còn vấn vương mà đã phải nhìn thấy người kia bước tiếp bên người mới không biết từ đâu xuất hiện, hạnh phúc bên nhau như chưa từng có sự xuất hiện của mình trong đời.

Đó có lẽ là mới là lúc sụp đổ nhất.

Khi mình biết những nhớ thương hi vọng chỉ mình mình day dứt, còn tình cảm từ phía người ta dành cho mình đã chết từ lâu rồi.

Chuyện tình hai phía sau khi chia tay chỉ còn lại một phía của mình. Quan trọng là, một phần nào đó trong minh vẫn còn hướng về người ta và vẫn còn chìm đắm trong quá khứ từng hạnh phúc.

Sau khi chia tay, có người sẽ tìm mọi cách để quên đi tình cũ nhanh nhất có thể. Cách sai lầm nhất có lẽ là lao vào một chuyện tình cảm mới trong khi bản thân vẫn chưa sẵn sàng.

Nhưng cũng có những người lý trí của họ rất dứt khoát và mạnh mẽ. Khi yêu họ có thể xem bạn như cả thế giới, nhưng khi chia tay rồi bạn sẽ chẳng còn là một hạt bụi trong mắt họ.

Và người mới, nếu có xuất hiện lúc đó, họ sẽ không một chút chần chừ nắm tay người ấy, mặc kệ cảm xúc của bạn sẽ ra sao.

Cảm giác khi nhìn thấy người yêu cũ của mình mau chóng có người yêu mới như thế nào đối với những người còn thương?

Đầu tiên sẽ là phẫn nộ và đau khổ. Bạn sẽ cảm thấy hoài nghi và mất lòng tin vào chuyện tình cảm tốt đẹp trước khi kết thúc kia. Vì “lẽ ra” nếu lúc trước thật lòng yêu bạn nhiều đến thế, sao lại có thể lắp chỗ của bạn bằng người khác nhanh chóng như vậy được.

Bạn sẽ tự hỏi người đó ở đâu ra? Nếu như đó là một người bạn hoàn toàn không biết, bạn sẽ phát điên lên vì tò mò. Bạn vốn được biết tất cả mọi ngõ ngách trong cuộc sống của người yêu cũ, bạn nhận ra bây giờ, người ấy chỉ còn là một dấu chấm xa lạ mà bạn mãi không thể chạm vào.

Còn nếu như đó là một người cả hai đều cùng quen biết trong quá khứ, bạn sẽ tự trách mình đã ở đâu trong lúc đó để người đó có cơ hội xen vào.

Bạn sẽ nghi ngờ tình cảm của người cũ trong lúc quen nhau, bạn sẽ cảm thấy tức giận và căm ghét người cũ. Dù lí do cả hai chia tay từng chỉ vỏn vẹn trong vòng tay của hai người, dù bạn đã từng nhận mình sai, nhưng lúc này, mọi lỗi lầm có vẻ như dồn hết vào người mới kia.

Bạn cảm thấy mình bị phản bội trên chính tình cảm mình đã mất đi.
Bạn sẽ cảm thấy mình không là gì cả, mình dễ dàng bị thay thế.

Người ta thậm chí còn chẳng kịp có thời gian để buồn về mình như mình vẫn đang cảm thấy.

“Đáng lẽ người ta cũng phải buồn như mình” – bạn thở dài. Mọi buồn đau về cuộc chia tay bỗng chốc ùa về và nhân lên nhiều lần trong lòng bạn.

Người ta đã có người mới rồi kìa, người ta đã quên mình rồi kìa. Buồn chứ, nếu như bạn vẫn chưa thể vượt qua. Cái tin mới đó như một ngàn lưỡi dao cùng đâm vào tim bạn một lúc.

Rồi bạn sẽ không thể tránh so sánh bản thân mình với người yêu mới của người yêu cũ. Xem nó có điểm nào hơn mình?

Tất nhiên dù nó có tốt hơn hay xấu hơn đi nữa bạn cũng sẽ cảm thấy căm ghét nó vô cùng tận, ghét như chưa bao giờ ghét ai nhiều như vậy trên đời.

Nhưng bạn không thể trách. Ở vị trí một người cũ thì tránh càng xa cuộc đời người ta càng tốt, nếu không muốn bị gọi là níu kéo và dây dưa.
Và cho dù người cũ của bạn vượt qua chuyện tình cảm trước bạn đi nữa, họ cũng không có lỗi gì cả. Cuộc sống đôi khi xảy ra những chuyện như thế, có người vượt qua trước, bước tiếp trước, có người vượt qua chậm hơn, nên dày vò nhiều hơn.

Vậy nên, nếu bạn vô tình là người ít may mắn hơn đó, vẫn còn một tin tốt lành cho bạn là, đến lúc bạn có thể vượt qua rồi.

Đây là mức độ đau đớn nhất sau khi chia tay, sẽ không có gì có thể khiến bạn cảm thấy tệ hơn nữa cả.

Sự căm phẫn và đau khổ ấy sẽ giúp bạn tiêu diệt hết những hi vọng, giúp bạn tiến nhanh hơn trên đoạn đường buông bỏ tình yêu cũ ấy.
Đến lúc phải thật sự buông tay rồi.

Dù bây giờ bạn cảm thấy mình mãi mãi không bao giờ có thể chúc phúc cho người ta với người mới, bạn cũng không cần phải làm thế. Mạnh mẽ và dứt khoát buông bỏ, đó là điều duy nhất bạn cần phải làm !

Cre: Dawn