Bài hay

Cách giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà

Cách giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà

Cách giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà

Đây là bí quyết của những người phụ nữ tuyệt vời giữ tình cảm với chồng dù thường xuyên phải xa cách!

1. Luôn luôn nhẹ nhàng với chồng

Là phụ nữ, đừng quá gay gắt, đừng quá cứng nhắc với chồng, đặc biệt là với những ông chồng làm ăn xa nhà. Liệu có người đàn ông nào mong muốn trở về nhà để nghe vợ chửi, nghe vợ quát tháo không?

Thế nên, phải luôn luôn nhẹ nhàng với chồng, hãy thể hiện mình là người phụ nữ dịu dàng và hiền thục nhất với chồng. Sẽ không có người phụ nữ nào nhẹ nhàng với chồng hơn mình, có như thế chồng mới luôn nhớ về mình. Có chuyện gì cũng hết sức nhẹ nhàng trao đổi với chồng, đừng làm loạn mọi chuyện, đàn ông làm ăn xa nhà thường rất hay lo lắng mọi việc ở nhà.

Đừng khiến chồng cảm thấy mọi chuyện không ổn, mọi chuyện rất xấu, cũng là một câu chuyện, nhưng cách chúng ta diễn đạt lại mang đến những cách hiểu khác nhau. Khôn khéo, nhẹ nhàng thì chồng có thể bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề đúng và có cách giải quyết tốt nhất, nhưng nếu chúng ta truyền đạt với thái độ cọc cằn thì đương nhiên chồng cũng sẽ phản ứng lại với thái độ khó chịu với chúng ta.

Nhất là khi vợ chồng xa nhau, rất khó để hiểu, rất khó để cảm thông lại càng khó để làm lành với nhau. Vì vậy tối kỵ tranh cãi với chồng khi chồng không ở bên mình, tuyệt đối không giận dỗi, hơn thua với chồng khi anh ấy đang ở xa mình.

Bởi điều đó rất dễ đẩy chồng tìm đến người phụ nữ khác, đàn ông lúc họ chán nản, mệt mỏi vì cãi nhau với vợ, họ rất dễ tìm cách giải khuây. Tốt nhất có chuyện gì cứ nhẹ nhàng nói chuyện với chồng, vợ chồng tìm cách giải quyết, hạn chế cáu gắt, la mắng chồng.

2. Luôn giữ liên lạc

Điều quan trọng để nối gần khoảng cách vợ chồng khi chồng đi làm ăn xa, đó chính là thường xuyên liên lạc với nhau. Hàng ngày hai vợ chồng nên gọi điện nói chuyện với nhau, chia sẻ về công việc, tâm sự với chồng chuyện ở nhà, kể cho chồng nghe những gì mới, chuyện gia đình, chuyện hàng xóm, kiểu như thông báo tình hình ở nhà với chồng đó.

Làm thế giúp chồng luôn nắm bắt được tình hình ở nhà như thế nào, mọi chuyện ra sao, chồng không cảm thấy lạ lẫm hay bất ngờ khi trở về. Đồng thời cũng giúp hai vợ chồng gần gũi nhau hơn, luôn biết rõ tình hình của đối phương ra sao.

Thường xuyên hỏi han sức khỏe, công việc của chồng, để chồng cảm nhận được sự quan tâm của vợ, luôn cảm thấy vợ ở bên mình, vợ luôn lo lắng cho mình. Điều đó giúp tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó hơn, cũng là cách khiến tình cảm vợ chồng luôn đong đầy, chồng sẽ không cảm thấy cô đơn, lẻ loi ở nơi đất khách quên người.

Liên lạc thường xuyên sẽ tạo cho chồng một thói quen, ngày nào anh ấy cũng sẽ trông chờ được nói chuyện với vợ, ngày nào cũng mong đến lúc nghỉ để tâm sự với vợ, điều đó giúp anh ấy luôn nghĩ về gia đình, luôn nhớ đến vợ. Làm sao để chồng luôn nghĩ đến mình đầu tiên mỗi khi chồng vui và cả những lúc anh ấy buồn. Tình cảm vợ chồng mặn nồng, gắn bó thì rất khó cho kẻ khác có cơ hội chen vào.

3. Hậu phương vững chắc

Chồng đi làm ăn xa cũng giống như thời các cụ đi đánh giặc vậy. Hậu phương có vững chắc thì tiền tuyến mới yên tâm mà chiến đấu, mới có thêm sức mạnh để giết giặc. Cũng như vợ ở nhà có quán xuyến việc nhà chu toàn, chăm lo mọi việc chu đáo thì chồng mới yên tâm làm ăn, mới yên tâm kiếm tiền về lo cho gia đình.

Hơn nữa, có một cô vợ giỏi giang, đảm đang thì người chồng nào mà chẳng tự hào, người đàn ông nào mà chẳng hãnh diện, làm gì ở đâu cũng cảm thấy yên tâm vì đã có vợ ở nhà. Điều đó cũng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt chồng, chồng se chẳng màng đến người phụ nữ khác, bởi trong mắt anh ấy, vợ mình rất tuyệt vời.

Còn khi bạn ở nhà không chăm sóc được con cái đàng hoàng, không chu toàn mọi việc thay chồng, sẽ khiến chồng phiền lòng, không an tâm, cảm thấy chán vợ, mình đi làm vất vả khổ cực, trong khi vợ ở nhà hoang phí, phá phách, không làm tròn bổn phận người vợ, thì đương nhiên chồng sẽ thất vọng, cảm thấy sự cố gắng của mình không có ý nghĩa gì, vợ không cùng mình xây dựng gia đình, thế thì mình cần gì phải giữ gìn hay nỗ lực vì cô ta.

Từ suy nghĩ đó, chồng tìm đến người phụ nữ khác để thay thế vợ, muốn tìm một người có thể cùng anh ấy xây dựng, vun đắp một gia đình đúng nghĩa, thay vì hy vọng vào cô vợ không ra gì ở quê.

Chồng đi làm ăn xa, mỗi lần về đều cảm thấy mọi việc ở nhà rất chu toàn, nội ngoại hai bên, hàng xóm láng giềng ai cũng khen vợ mình giỏi giang, sống có lý có tình, khéo léo vô cùng, ai chẳng thích, ai chẳng cảm thấy tự hào và hãnh diện. Như thế, ai lỡ lòng nào phản bội vợ, ai lỡ phụ lòng vợ. Gái có công, chồng chẳng phụ.

4. Chào đón chồng trở về

Khi chồng về, dù có tiền hay không có tiền, chúng ta cũng luôn luôn vui vẻ chào đón anh ấy. Anh ấy coi đây là nhà, là gia đình, là nơi bình yên nhất để trở về thì chúng ta cũng phải xứng đáng với sự kỳ vọng của anh ấy.

Đừng tỏ ra thờ ơ, khó chịu khi chồng chẳng mang được thứ gì giá trị về cho gia đình, đâu phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi, đừng quá đặt nặng vấn đề kinh tế.

Nó rất dễ khiến chồng bạn cảm thấy với bạn anh ấy chẳng khác nào một kẻ nô bộc, có tiền thì vui vẻ, không tiền thì hờ hững, không chào đón. Rất dễ làm vợ chồng xa nhau. Bạn nên tạo cho chồng cảm giác thật thoải mái, thực sự hạnh phúc, thật sảng khoái khi trở về nhà, hãy chăm sóc anh ấy để anh ấy cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho anh ấy, hãy quan tâm anh ấy, để anh ấy cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự bình yên không nơi nào có được.

Chỉ khi trở về nhà, ở bên vợ anh ấy mới có được những phút giây thư giãn, thoải mái và hạnh phúc như thế. Có như vậy, chồng mới mong trở về, mới luôn hướng về gia đình, luôn mong mỏi đoàn tụ với vợ. Chứ bạn đối xử với chồng phụ thuộc vào đồng tiền anh ấy mang về, thì sớm muộn cũng có ngày bạn mất cả tiền lẫn chồng.

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm của những người phụ nữ, sống cảnh xa chồng quanh năm của quê tôi, dẫu chẳng tài giỏi, chẳng hiện đại. Nhưng ở họ có những điều mà đời này chúng ta còn phải học hỏi và chiêm nghiệm rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ ấy, sẽ giúp các bạn phần nào trong việc giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà.