Bài hay

Cách ghen khiến đàn ông vừa yêu…vừa sợ!

Cách ghen khiến đàn ông vừa yêu...vừa sợ!

Cách ghen khiến đàn ông vừa yêu…vừa sợ!

Có câu “có yêu mới có ghen”, thế nên hầu như nàng nào cũng đều có “máu hoạn thư” khi yêu. Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng biết cách ghen thông minh để đàn ông vừa sợ vừa nể.

Trong thực tế, khi ghen người ta không thể kiểm soát được suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình. Sự mù quáng khi ghen khiến bạn có những biện pháp đối phó không hiệu quả. Hậu quả diễn ra, nhiều người mới ân hận vì những hành vi và lời nói của mình.

Vậy ghen như thế nào cho đúng cách? Kỹ năng này nghe có vẻ như đơn giản nhưng phụ nữ phải “học” mới bảo vệ được gia đình mình.

1. Luôn giữ bình tĩnh, không “giận quá mất khôn”

Lẽ thường nếu qua lại với đàn ông có vợ chí ít con giáp thứ 13 phải cảm thấy xấu hổ, tội lỗi và sợ bị phát hiện. Thế nhưng thời nay, rất nhiều cô gái bất chấp tất cả để dụ dỗ chồng của người khác, sau đó lại còn ghen ngược với vợ của họ.

Vậy nên, chị em hãy chuẩn bị sẵn tâm lý đối phó với hồ li tinh. Hãy khôn ngoan để biết mình cần làm gì, nên làm gì để chồng ngoan ngoãn quay đầu. Hoặc chí ít, để chồng bạn nhận ra rằng ngoại tình chính là sai lầm lớn nhất đời anh ta.

2. Tránh thể hiện thái độ qua gương mặt

Khi biết tin chồng có bồ bên ngoài, chắc chắn khó có ai có thể giữ được thái độ bình tĩnh. Thay vào đó là cơn ghen nổi lên như bão táp, chỉ muốn ba mặt một lời, đi đánh ghen hoặc thể hiện thái độ cáu gắt, thậm chí lăng mạ, sỉ nhục chồng. Đàn bà thông minh không nên khiến chồng mất sĩ diện, khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng. Cho dù ”ông đã ăn chả” song bạn cũng nên bình tĩnh, tránh thể hiện thái độ thái quá. Đây cũng là chiêu đánh ghen thông minh, hãy cứ theo dõi một thời gian, tỏ ra chẳng có chuyện gì, cơm vẫn lành, canh vẫn ngọt để chồng mất cảnh giác, từ đó bạn sẽ có nhiều phương án cao tay hơn khi trị chồng.

3. Không “vạch áo cho người xem lưng”

Khi chồng bội bạc, dù chấp nhận thứ tha hay buông tay đàn bà khôn sẽ không bao giờ tung hê tất cả với mọi người. Họ hiểu rằng, đàn ông cần sĩ diện, gia đình chồng cũng cần sĩ diện. Dù cạn tình thì vẫn còn nghĩa, thay vì bôi bác đối phương khiến họ muối mặt đàn bà khôn sẽ giữ thể diện cho chồng, dù anh ta có thể sẽ trở thành chồng cũ của mình.

Đây chính là điều mọi phụ nữ cần khắc ghi. Bởi khi có quá nhiều người biết chuyện xấu của mình, đàn ông muốn quay đầu cũng không còn đường.

4. Cứng rắn và mềm mỏng

Cần lưu ý rằng khi chàng giở thói trăng hoa, bạn đừng một mực nhân nhượng, nín nhịn. Lúc cần thiết cũng nên cho chàng nếm mùi đau khổ từ cơn giận dữ từ người vợ bị phụ tình. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng chuyện này mà chỉ cốt để cho chàng nhận thấy lỗi lầm. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu. Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực. Bạn đừng thách thức, mắng mỏ, xúc phạm chàng quá đáng. Vì dù sao giữ lửa hôn nhân mới là điều quan trọng chứ không phải là sự trả thù.

5. Không tin lời kẻ phá hoại, chỉ tin vào mắt mình

Nhiều người ác miệng khi thấy gia đình bạn hạnh phúc thường sẽ nói bóng gió. Kiểu “ê, hôm qua thấy anh ta chở ai đi đâu tình tứ lắm”. Hay “cẩn thận đấy, dạo này thấy chồng chị bảnh trai hẳn lên”… Khi nghe những lời này, hãy khoan nghĩ đến việc tìm ngay người thứ 3 để đánh ghen. Bạn chỉ cần mỉm cười và nói rằng bạn tin tưởng chồng bạn tuyệt đối. Tuy nhiên, đó là với người ngoài. Đối với chồng bạn hãy thử nửa đùa nửa thật để hỏi người ấy về tính xác thực của những thông tin trên. Tất nhiên đừng tỏ ra bực tức hay tra khảo sẽ khiến chàng thêm khó chịu. Hãy tỏ ra không ghen tuông trước mặt mọi người. Nhưng thực chất vẫn ghen trước một người, đó mới là cách hành xử thông minh.

6. Nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc

Nếu đã biết nguyên nhân chồng thay lòng là do mình chị em đừng tự ái mà hãy nghiêm túc xem xét, cải thiện mình mỗi ngày. Hãy cố gắng chăm chút bản thân, yêu thương chính mình, quan tâm chồng con… Khi những thiếu sót được lấp đầy cũng chính là lúc bạn bồi đắp thành công cho hạnh phúc gia đình.

7. Tha thứ và tin tưởng

Khi đối phương đã nhận ra sai lầm của mình, hãy tha thứ và mở lòng lại lần nữa. Xây dựng lòng tin đòi hỏi tình cảm sâu sắc và sự tế nhị từ hai phía. Đừng bao giờ để những câu tra khảo của mình dồn anh ấy vào chân tường. Bạn có thể hỏi để biết xem anh ấy làm gì, ở đâu. Thế nhưng, cách hỏi han của bạn phải đủ khéo léo để anh ấy hiểu. Rằng: Bạn đang quan tâm lo lắng cho anh ấy chứ không phải dò xét, kiểm tra.

Mai Tình Yêu và cộng sự,