Bài hay

Cách để “nối lại tình xưa” với người yêu cũ

Cách để “nối lại tình xưa” với người yêu cũ

Cách để “nối lại tình xưa” với người yêu cũ

Khiến người yêu cũ quay về bên bạn nghe có vẻ như là điều bất khả thi, nhưng hoàn toàn không phải là không thể.

Khiến người yêu cũ quay về bên bạn nghe có vẻ như là điều bất khả thi, nhưng hoàn toàn không phải là không thể. Để thực hiện điều này, bạn cần phải suy nghĩ về yếu tố hủy hoại mối quan hệ của bạn ngay từ đầu, và sau đó là thể hiện bản chất tốt đẹp nhất của mình.

Bạn cũng cần phải trò chuyện với người yêu cũ về cảm giác của bản thân và mong muốn của bạn ở một thời điểm thích hợp.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn tăng cơ hội xây dựng lại mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ:

Giữ khoảng cách phù hợp

Mặc dù là bạn thực sự muốn quay về với người ấy, bạn cũng không nên liên lạc với họ. Bạn không nên liên lạc với họ để giải quyết vấn đề liên quan đến cảm xúc của mình. Bạn cần thời gian cho chính mình sau cuộc chia ly và người ấy cũng vậy.

Tìm hiểu xem người cũ có còn độc thân

Trước khi cố gắng xây dựng lại mối quan hệ với người yêu cũ, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có còn độc thân. Nếu đã khá lâu kể từ khi cả hai chia tay, người yêu cũ của bạn có lẽ đang gặp gỡ người mới.

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm mối quan hệ với người khác. Không nên cố gắng đoàn tụ với người ấy ngay cả khi họ đã có người khác.

Bạn nên theo đuổi sở thích của mình, gặp gỡ người mới, bắt đầu những mối quan hệ mới.

Cân nhắc lý do vì sao bạn muốn người ấy quay về bên bạn

Mặc dù mối quan hệ của cả hai đã từng rất tuyệt vời, nhưng trong vài trường hợp bạn nên quên đi mối quan hệ và người tình cũ. Trước khi bắt đầu khiến người yêu quay về, bạn nên cân nhắc lý do bạn muốn thực hiện điều này

Một vài lý do khá tốt để cả hai quay lại với nhau gồm có: cả hai quen nhau vào thời điểm không phù hợp, bạn cần nhiều thời gian hơn để quên đi mối tình trước đó, hoặc bạn bắt đầu cảm thấy trân trọng mọi thứ mà người ấy đã dành cho bạn.

Một số lý do không phù hợp bao gồm: bạn sợ phải ở một mình; bạn nhớ cảm giác thân thuộc; bạn ghen tị với mối quan hệ mới của người đó. Bạn nên nhờ bạn bè, người thân mà bạn tin tưởng hỗ trợ bạn trong việc cân nhắc lý do vì sao bạn muốn quay về với người yêu cũ.

Cân nhắc xem mối quan hệ này có đáng để cứu vãn

Ngoài việc cân nhắc lý do vì sao bạn lại muốn đoàn tụ với người ấy, bạn cũng nên xem xét mối quan hệ của cả hai một cách tổng thể để quyết định xem liệu nó có đáng để hàn gắn hay không.

Nếu cả hai chia tay vì mối quan hệ này không phù hợp với cả hai, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc về mức độ xứng đáng để cứu vãn của nó. Ví dụ, nếu hai bạn thường xuyên cãi nhau và không thể tận hưởng thời gian bên nhau, không đáng để hàn gắn mối tình này.

Tập trung vào bản thân và thể hiện những mặt tốt

Bạn nên sử dụng khoảng thời gian mà bạn có để cải thiện chính mình. Điều này sẽ giúp cho quá trình quay về với người yêu cũ sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Bạn nên cân nhắc yếu tố đã thu hút người ấy trong giây phút đầu tiên và tìm cách để thể hiện chúng.

Ví dụ, nếu người ấy từng bị hấp dẫn bởi sự dịu dàng của bạn, bạn nên tìm cách để làm họ cảm thấy thoải mái. Hoặc, nếu người ấy luôn ngưỡng mộ tài nấu nướng của bạn, bạn nên cố gắng thể hiện về món ăn mà bạn vừa chế biến gần đây.

Thiết lập lại sự kết nối

Gửi tin nhắn cho người ấy để tái liên lạc với họ. Nhắn tin là cách khá hay vì nó sẽ trông tự nhiên hơn là gọi điện thoại hay gặp trực tiếp. Đây cũng là phương pháp riêng tư hơn để giao tiếp với người ấy. Không nên thể hiện một câu gì đó căng thẳng như “Em/Anh không thể sống thiếu anh/em”. Bạn có thể kể cho người ấy nghe một câu chuyện vui nhộn đã xảy đến với bạn hoặc một điều thú vị nào đó khiến bạn nhớ về người ấy.

Bên cạnh đó, bạn cần tỉnh táo khi tái kết nối với người yêu cũ. Nhắn tin hoặc gọi điện khi say xỉn sẽ là tác nhân hình thành một cuộc thảm họa.

Hẹn gặp người ấy vào thời gian phù hợp

Thời điểm tốt nhất để gặp nhau là vào ban ngày vì nó sẽ trông ít nghiêm trọng hơn buổi gặp mặt vào ban đêm. Bạn nên hỏi xem liệu người ấy có muốn đi uống cà phê hoặc đi ăn trưa cùng bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để gặp gỡ, phá tan bầu không khí e dè, và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục theo đuổi công cuộc hòa giải với người ấy hay không.

Trong buổi gặp lại, không nên nói bất kỳ điều gì về việc quay về bên nhau. Chỉ cần hình thành cuộc trò chuyện vui vẻ, tử tế với nhau và ngừng lại ở đây.

Bạn cũng cần trông rất tuyệt vời trong cuộc hẹn này, vì điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thể sẽ khiến người ấy muốn quay lại với bạn nhiều hơn.

Thể hiện mong muốn của bạn

Đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải nói cho người yêu cũ biết về cảm giác của bản thân và điều bạn muốn thực hiện. Cuộc trò chuyện về chủ đề này có thể khá khó xử, nhưng nếu người ấy không nhắc đến khả năng cả hai quay lại với nhau, bạn nên chủ đông.

Bạn cần phải bảo đảm rằng bạn thể hiện sự sẵn sàng trong việc cải thiện mọi thứ và sở hữu sự quan tâm rõ ràng về việc cả hai quay về bên nhau.

Chuẩn bị tâm lý cho trường hợp bị từ chối

Bạn đã chuẩn bị rất nhiều cho việc thiết lập lại mối quan hệ tình cảm với người yêu cũ, cũng đã thể hiện mong muốn của mình với họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đoàn tụ sẽ không thể xảy ra.

Nếu người ấy không sẵn sàng để thử lại, bạn nên tôn trọng họ bằng cách trung thực với bản thân và không ép buộc hoặc quấy rối người ấy phải quay về bên bạn. Có cơ hội là hai bạn đều cần thêm thời gian hoặc rằng mối quan hệ này không đáng để hàn gắn.

Thật tuyệt nếu như người cũ cũng mong muốn hàn gắn với bạn. Nhưng có một điều mà bạn cần nhớ khi cố gắng quay về với người yêu cũ, đó là nếu nó không đem lại kết quả hoặc nếu người ấy không muốn quay lại, đừng ép buộc.

Có thể bạn sẽ rất buồn, nhưng thời gian sẽ giúp bạn dần lãng quên. Bạn xứng đáng ở bên người muốn được ở bên bạn, bạn không cần phải đuổi theo người không muốn ở bên mình.