Bài hay

Tại sao bạn cần thất bại để hạnh phúc?

Bạn có từng hỏi tại sao bất hạnh tạm thời lại là một phần để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc hơn?

Tại sao chúng lại luôn là một phần tạo nên một bộ phim hay, một câu chuyện tuyệt vời, một sản phẩm tốt, một cuộc sống vĩ đại?

Vấn đề là nhiều người luôn né tránh sự bất hạnh.

Nhưng nếu bạn quan sát và phân tích kĩ thì những thành tựu vĩ đại nhất của loài người dù là phát minh hay đặt chân lên mặt trăng, bạn sẽ thấy rằng con đường đó luôn chứa đầy những khó khăn, cũng như cảm giác thất vọng.

Câu hỏi đặt ra là nếu chúng ta đã biết sự bất hạnh tạm thời là một nguyên liệu không thể thiếu trong công thức dẫn đến hạnh phúc bền vững thì tại sao chúng ta lại lảng tránh nó?

Điều ngăn cản mọi người chính là họ liên tục né tránh cảm giác thất vọng, trong khi họ biết đó là một phần không thể thiếu trong quá trình đi đến hạnh phúc đích thực.

Hãy thay đổi cách nhìn của bạn khác đi về bất hạnh  vì chỉ khi trải qua những bất hạnh trong cuộc đời thì chúng ta mới thực sự trưởng thành và sáng suốt hơn.

Chúng ta có thể không kiểm soát được những thử thách và khó khăn trong cuộc sống nhưng chúng ta có thể làm chủ chính mình, năng lượng, tư duy và cách đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.

ĐỪNG LO LẮNG VỀ NHỮNG THỨ KHÔNG NẰM TRONG TẦM KIỂM SOÁT CỦA TA.

Mai Tình Yêu