Dạo gần đây, không hẹn mà gặp nhiều chuyện lùm xùm về “kẻ thứ 3” được moi lên hàng loạt, từ doanh nhân, dân thường cho đến nghệ sĩ lẫn người hoạt động trong các lĩnh vực quan trọng,… Dù cho lý do đến từ gì thì ngoại tình vẫn là ngoại tình và cái sai một phần cũng nằm ở “kẻ ở lại” dửng dưng không biết “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Thay vì phải đau đớn đi giải quyết “hậu quả”, bạn cần nắm 6 thời điểm nguy hiểm khiến đàn ông dễ “thay lòng đổi dạ”, nuôi thêm “tiểu tam” để đề phòng trước:

1. Khi người đàn ông có tiền

Đàn ông khi có bước thăng tiến trong công việc, khi vừa bán được lô đất béo bở, khi vừa thắng một dự án đấu thầu với số tiền hời… Nói chung khi có càng nhiều tiền trong tay thì đàn ông càng dễ nghĩ đến việc ngoại tình. Với vẻ chín chắn và bóng bẩy của mình, họ dễ trở thành hình tượng của nhiều cô gái trẻ ham vật chất, vẻ bề ngoài. Đôi khi đàn ông không cưỡng lại được “lời mời gọi” ngọt ngào từ những cô nhân tình trẻ trung, nóng bỏng dẫn đến việc phản bội vợ, ngoại tình.

Những lúc như thế, bạn nên dành thời gian quan tâm, chăm sóc chàng, kề vai sát cánh bên anh ấy nhiều hơn, có như thế thì chàng chẳng có cơ hội nào mà léng phéng.

2. Khi người đàn ông đang yếu lòng 

Dù mạnh mẽ, nhưng một khi đàn ông rơi vào trạng thái suy sụp vì mất đi người thân, công việc… sẽ luôn cần một người ở bên để chia sẻ, tâm sự. Nếu bạn ở thời điểm này vì quá bận rộn với công việc hay vấn đề cá nhân mà lơ là quan tâm đến cảm xúc của chàng, thì rất có khả năng chàng sẽ tìm đến một ai đó khác để trút nỗi lòng. Và thật không may nếu người chàng tìm đến là một cô gái nào đó và càng không may hơn nữa là cô gái ấy cũng có tình cảm với chàng…

Trường hợp “chuyện đã rồi”, bạn chớ vội làm ầm ĩ lên, tình cảm đi lạc ấy chỉ vừa mới chớm, cũng không thể trách chàng tất cả. Hãy bình tĩnh tìm hiểu đầu đuôi sự việc, ngồi xuống nói chuyện và thường xuyên quan tâm đến chàng hơn, thì chàng chẳng còn lý do gì để qua lại với cô gái kia nữa.

3. Khi người đàn ông phải đi công tác xa

Đi công tác xa nhà đồng nghĩa với chuyện một mình nơi xứ lạ rất dễ khiến đàn ông cô đơn và lạc lối trong tình cảm. Yêu xa vốn dĩ không dễ dàng, việc không cùng giờ giấc, không được nhìn thấy nhau làm tình yêu hay bị lung lay. Khi không bị sự kìm kẹp của cô vợ làm cho vướng víu, thường thì các anh có thói trăng hoa cứ thoải mái tạm bỏ chiếc nhẫn cưới khỏi tay và tha hồ tán tỉnh mọi cô gái mà mình vừa mắt.

Do đó, dù có trái múi giờ đến đâu hay công việc bận rộn thế nào, nhớ đừng quên dành ra một vài phút gọi video call cho chàng, nhắn tin mỗi buổi sáng-tối để chào ngày mới cũng như chúc ngủ ngon. Việc giữ liên lạc giúp chàng nhớ ra bạn vẫn luôn hiện diện trong đời sống chàng hàng ngày.

4. Khi người đàn ông bị vợ “bỏ đói” 

Trong đời sống lứa đôi, ngoài những giây phút ân ái ngọt ngào, cũng có nhiều lúc tình cảm dễ bị trục trặc, nguyên nhân không phải chỉ đến từ người đàn ông, mà còn bởi nhiều lý do, như khi người phụ nữ stress trong cuộc sống hay mới sinh con… dẫn đến việc bỏ bê “chuyện ấy”. Một điều khác biệt là, người phụ nữ thường chỉ  làm “chuyện ấy” khi tình cảm dâng cao, còn đàn ông làm vì bản năng sinh lý. Do đó, nếu thường xuyên bị “bỏ đói”, chàng sẽ nghĩ ngay đến việc ra ngoài “giải quyết”. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra thì hãy thường xuyên hâm nóng tình cảm với chàng, đừng để chàng “đói cơm thèm phở” lại không hay.

5. Rượu chè và “tăng 2” với bạn bè

Sau mỗi cuộc vui, nhậu nhẹt cùng đám bạn thân chí cốt vào cuối tuần, có tí hơi men trong người, cánh mày râu sẽ rất dễ bị kích động. Khi ấy một vài lời gợi ý, khích tướng từ bạn bè sẽ làm chàng nổi hứng và gật đầu đồng ý với “tăng 2″.

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên ngồi cùng anh ấy để nói rõ quan điểm của mình về vấn đề này. Đừng nói với chàng việc chàng sẽ đi “mèo mỡ” mà cứ lấy lý do sức khỏe ra để cùng trao đổi. Cho anh ấy biết rằng bạn lo lắng cho sức khỏe của anh ấy và tình trạng hạnh phúc của gia đình đến nhường nào. Cũng đừng vì một phút “nổi hứng” mà khiến vợ chồng “cơm không lành canh không ngọt”.

6. Khi phụ nữ xuống sắc theo năm tháng

Mang thai, sinh con rồi lao vào các cuộc chiến bỉm sữa, cơ thể người phụ nữ không thể nào tươi trẻ và ngọt ngào như thời son rỗi, thay vào đó là sự bận rộn với hàng tá việc không tên càng khiến vẻ ngoài xuống cấp thảm hại. Không ít phụ nữ ngậm ngùi rằng sau khi có con, chồng không còn ân cần và nồng nhiệt trong các “cuộc yêu” như trước nữa.

Bạn cần dành thời gian chăm sóc bản thân. Đừng biến mình thành một bà vợ sồ sề, luộm thuộm và sống thoáng hơn để chăm chút cho đời sống vợ chồng. Nên nhớ phụ nữ càng khiến mình trông thảm hại càng bị chồng rời xa, chứ không tranh thủ được sự đồng cảm nào từ đấng phu quân của mình.