Bài hay

Làm thế nào để quên đi một người và tìm lại niềm vui sống?

Làm thế nào để quên đi một người và tìm lại niềm vui sống?

Làm thế nào để quên đi một người và tìm lại niềm vui sống?

Trong tình yêu, hầu như ai cũng phải đối mặt với sự đổ vỡ. Và dường như nỗi buồn càng đắp đầy hơn mà không thể giải tỏa đi được. Những khi tâm trạng xấu như thế. Hay sự đau khổ trong thời gian dài sẽ vô hình ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, công việc và cuộc sống hằng ngày. Vậy làm thế nào để quên đi một người và tìm lại niềm vui sống? Bởi lẽ đôi khi buông tay là cách giải thoát tốt nhất! Và dù bạn có chìm đắm trong nỗi đau ấy đến thế nào, bạn vẫn phải sống tiếp thôi!

1. Trước tiên, hãy cứ khóc thật to để trôi đi mọi nỗi buồn

Khi đã gặp chuyện buồn thì tâm trạng sẽ không thể tốt được, đặc biệt là chị em phụ nữ khi có nỗi buồn thì dường như rất khó vượt qua. Đừng cố kìm nén chỉ làm lòng nặng thêm, lúc này chi bằng hãy khóc cho thật đã để mọi cảm giác muộn phiền sẽ theo những giọt nước mắt mà tan biến đi.

Hãy tìm một người bạn, một người mình có thể tin tưởng rồi khóc hết những nỗi buồn trong lòng. Sau khi khóc xong, chắc chắn trong người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu vô cùng và đương nhiên nỗi buồn nào đó cũng không còn khiến bản thân phải nhọc tâm nữa.

2. Đừng đổ lỗi cho bản thân nữa!

Dù cho lý do bạn và người cũ chia tay là gì, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bản thân. Sự đổ vỡ hoàn toàn không phải do bạn hay do anh ấy. Có rất nhiều yếu tố tác động dẫn đến một cuộc chia ly, nhưng có như thế nào thì đó cũng không phải là lỗi của bạn.

Bạn hãy nghĩ đơn giản rằng chuyện tình cảm ràng buộc bởi duyên số, nếu hết duyên có nắm lấy tay nhau cũng chẳng còn hạnh phúc, rằng hai người chỉ có duyên đi cùng nhau một đoạn đường ngắn, sau đó anh ấy cần rẽ ngang trong khi bạn buộc phải tiến về phía trước.

Việc bạn cần làm bây giờ là chăm sóc cho bản thân nhiều hơn nữa. Trước đây bạn dành rất nhiều thời gian cho người ta, giờ xem như bạn có thêm thời gian cho chính mình.

Có thể là bạn sẽ phải đi một mình cả một đoạn đường dài, nhưng đừng lo lắng, tiến thêm một chút nữa, rồi bạn sẽ gặp được người đồng hành mới khiến bạn thấy vui vẻ, hạnh phúc thật nhiều. Chỉ cần thay đổi cách nhìn nhận về sự kết thúc của mối quan hệ thì cảm xúc của bạn sẽ thay đổi. Khi ấy là lúc bạn đã tự tin và sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới đầy ngọt ngào.

3. Để thời gian hàn gắn vết thương

Bạn có quyền than khóc mối tình của bạn, đau khổ vì mất nó, và để sự buồn bã được giải thoát. Hãy cho bạn thời gian để tiêu hóa nỗi đau bị ruồng rẫy. Đừng có gắng né tránh. Đừng bắt mình quên đi quá nhanh. Điều này sẽ khiến bạn hiểu rõ mình hơn. Nếu bạn là người nhạy cảm, và cảm thấy khó khăn trong việc từ bỏ, hãy tìm một bác sĩ tâm lý hoặc một tư vấn viên để hỗ trợ và giúp bạn đối diện với vết thương từ mối tình đã qua. Hãy nhớ rằng, việc hồi phục không phải là một cuộc đua.

4. Cất đi bất cứ thứ gì đó nhắc nhở bạn về anh/cô ta

Những vật liên quan đến anh ta sẽ luôn nhắc bạn nhớ đến và làm cho bạn muốn nói chuyện với anh ta hay nhìn thấy anh ấy… hoặc chỉ nghĩ về anh ấy. Ngăn chặn điều đó xảy ra bằng cách giấu những điều đó nhắc nhở bạn của anh ấy. Đừng ném chúng ra, bởi vì một ngày bạn sẽ muốn những thứ đó. Đặt chúng trong một hộp, và giấu nó, hoặc đưa nó cho một người bạn đáng tin cậy có thể giữ được nó cho đến khi bạn đã sẵn sàng đọc chúng.

Bạn nên tránh đi đến nơi mà cả hai đã từng thân thuộc như quán ăn, công viên, rạp chiếu phim… nơi bạn và người ấy có nhiều kỷ niệm bên nhau. Việc làm này mang lại hiệu quả là giảm đi những lúc bạn đột ngột chạnh lòng khi vô tình nghĩ đến những khoảnh khắc lãng mạn yêu thương tại nơi hẹn hò cũ.

5. Chăm sóc bản thân

Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì và thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc, bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

Đôi khi có thể nhờ vậy mà bạn lại khám phá thêm được rất nhiều nơi thú vị và đẹp đẽ khiến bạn thấy vui thích đó.

Các cô gái của tôi! Đừng để quá khứ làm lu mờ ý chí! Nhưng cũng đừng quá cố gắng ép buộc bản thân quên đi! Nhớ để biết cuộc sống đã cho ta những gì và đã lấy đi của ta những gì. Nhớ để biết ta đã sống ra sao và người đã sống ra sao. Nhớ để biết bản lĩnh của ta lớn như thế nào. Nhớ để biết quá khứ ta không thể quên, nó đã đi vào dĩ vãng, đã nằm sâu trong tiềm thức, rồi một ngày có thể nó sẽ ùa về theo thời gian nhưng ta nên xem đó là một bài học vô giá hay chỉ là một cơn gió thoảng qua.

Mong rằng tất cả các cô gái của tôi đều có thể đứng dậy sau những vết thương lòng…

Mai Tình yêu và cộng sự.