Bài hay

Kẹo Marshmallow và hạnh phúc hôn nhân

Ob pur oder als Kuchendeko: Marshmallows sind beliebter denn je. Wir zeigen, wie Sie Marshmallows selber machen und das Basisrezept lecker abwandeln.

Cuộc sống hiện tại với quá nhiều lựa chọn và tiện nghi khiến người ta chẳng còn thiết tha gì với hôn nhân nữa.

Chỉ với một nút click, bạn có thể tìm thấy người để hẹn hò và quá trình này không bao giờ đi đủ xa để bạn phải chứng kiến những điểm xấu xí của đối phương.

Bạn cũng dần chẳng thiết tha gì việc kỳ vọng, tin tưởng và mong đợi một sự gắn bó lâu dài vì cho rằng nó không hề tồn tại. Vậy thì kết hôn làm gì nữa?

Để giải thích cho việc này, có một thí nghiệm khá nổi tiếng gọi là thí nghiệm kẹo xốp (Marshmallow).

Các nhà khoa học đã gọi đến 100 trẻ em, đưa cho bọn trẻ 1 cây kẹo và hứa rằng nếu bọn trẻ đợi được 5 phút sau thì chúng ta được cho thêm 1 cây kẹo nữa.

Tuy nhiên, 85% đứa trẻ đã quyết định từ bỏ cây kẹo thứ hai để ngay lập tức tận hưởng cây kẹo trên tay.

20 năm sau, tất cả những đứa trẻ kiên nhẫn còn lại đều là những người có mức độ thành công trong công việc, hạnh phúc và hài lòng về hôn nhân của họ cao gấp ba những đứa trẻ không đủ kiên nhẫn.

Cám dỗ luôn tồn tại.

Chúng ta luôn có xu hướng nhìn thấy bên ngoài cuộc hôn nhân của mình là rất nhiều lựa chọn khác tốt hơn, vui vẻ hơn và có vẻ phù hợp hơn.

Tuy nhiên, chẳng có ai là hoàn hảo cả. Những hình mẫu mà bạn mơ tưởng kia cũng thế nếu bạn có đủ thời gian.

Và nếu bạn cứ mãi đuổi chạy theo những cảm giác thú vị và kích thích kia, bạn sẽ không bao giờ có thể hiểu cảm giác ấm áp thiêng liêng và bình yên của gia đình mang lại. Nếu bạn ly hôn, bạn biết rõ sẽ kéo theo vô số những vấn đề như những đứa trẻ của cả hai sẽ bị shock tâm lý và các vấn đề tài chính khác.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Người ta hay nói hôn nhân là nhà tù và đúng là nó như vậy, nhưng song sắt của hôn nhân không ngăn cách bạn với hạnh phúc mà chỉ ngăn bạn không bốc đồng đuổi theo những ảo mộng mà thôi.

Hôn nhân sẽ khiến bạn do dự rất nhiều trước khi bước qua ranh giới của sự phản bội và trong tích tắc đó có thể phần tâm trí sáng suốt sẽ dẫn bạn từ chối cám dỗ, quay về với gia đình và những gắn bó đời thường.

Đừng trốn tránh những suy nghĩ sai trái vì đó là bản năng của con người. Khi bạn thất vọng với bạn đời của mình, não bộ của bạn sẽ cố rủ rê bạn bỏ chạy vì nó được lập trình để tìm kiếm niềm vui và sự dễ chịu. Tuy nhiên, những kỷ niệm và tầm nhìn xa hơn sẽ kéo bạn về lại với hạnh phúc hiện tại của mình. Hãy thử đặt câu hỏi xem mình có thực sự không mong muốn sự gắn bó và tin tưởng ở một người quan trọng nào đó không hay chỉ vì bạn nghĩ mình không đủ may mắn hoặc thiếu kiên nhẫn để đạt đến mức độ to lớn đó của hôn nhân?

Và một lần nữa, đúng vậy, hôn nhân là sự gắn bó thiêng liêng và to lớn không dành cho những đứa trẻ thiếu kiên nhẫn.

Mai Tình Yêu