Bài hay

Health Coach Phạm Thị Vân – người phụ nữ đem sức khoẻ tới mọi nhà

Tôi muốn giới thiệu với bạn một người bạn của Mai Tình Yêu tên là Health Coach Phạm Thị Vân. Cô ấy trở thành một huấn luyện viên sức khỏe như một điều tất yếu bởi mong muốn tạo dựng cộng đồng khỏe mạnh đã ngấm sâu vào từng suy nghĩ và hành động của cô ấy!

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach là gì? 

Theo healthy coach Phạm Thị Vân, khái niệm này được hiểu theo nhiều hướng khác nhau, có người thì hiểu đó là các chuyên gia tư vấn về sức khỏe, có người thì hiểu đó là chuyên gia tư vấn về dinh dưỡng, … nhưng theo chị Vân, cụm từ Huấn luyện viên sức khỏe có lẽ là cụm từ gần với nghĩa của công việc này nhất!

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach làm những gì?

Ngày nay, khi cuộc sống càng trở nên hối hả, gấp gáp, việc mất cân bằng trong cuộc sống rất dễ xảy ra với tất cả mọi người. Health Coach Phạm Thị Vân cho biết chúng ta dễ dàng gặp nhiều người thành đạt, nhà lầu, xe hơi nhưng bất chợt nhận ra đã quá lãng phí tuổi trẻ, sức khỏe. Có nhiều doanh nhân không dứt ra được bàn nhậu để đổi lấy hợp đồng cho công ty, dù thẳm sâu trong lòng, anh ta biết rõ bia rượu là thứ khiến anh ta yếu đi nhanh nhất và không muốn tiếp tục. Càng thành đạt, anh ta có thể càng phải đánh đổi  nhiều hơn về sức khỏe, song hành với nó là sự cô đơn, trống rỗng bởi hiếm ai hiểu được nỗi nhọc nhằn của anh ta, từ cấp dưới, nhân viên cho đến ngay cả người vợ đầu ấp tay gối! Sự “xuống cấp” về sức khỏe, sự tổn thương trong tâm hồn cứ ngày một lớn khiến anh ta dần mất đi đam mê trong công việc, mất đi sự sáng tạo cũng như nhiệt huyết ngày nào. Hệ tiêu hóa của chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ hệ thần kinh. Bạn thử nhớ lại xem, ngày nào bạn không vui, rõ ràng bạn cũng thường cảm thấy chán ăn và có thể đầy bụng do thức ăn chậm tiêu hóa hơn phải  không? Healthy Coach – Huấn luyện viên sức khỏe là vị cứu tinh cho anh ta lúc này, giúp đỡ, giám sát để anh ta biết, thực hành lối sống khoa học và tư duy tích cực hơn, tự lấp đầy những “trống rỗng” vốn đáng lẽ không nên có. 

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach Phạm Thị Vân

Phạm Thị Vân đến với công việc Health Coach như thế nào?

Chị Vân cho biết, chị không hề nghĩ health Coach là công việc đơn giản, mà nó là sứ mệnh của chị. Chị đọc nhiều sách, chị nhận thấy một khái niệm rất khác biệt đó là sự khác biệt giữa chất lượng sống giữa  những người già. Ở đây ta bỏ qua khái niệm vật chất, chỉ xét đến yếu tố sức khỏe: một người 80 tuổi khỏe mạnh, tự chủ động được cuộc sống, vui vẻ, minh mẫn khác với một người luôn phụ thuộc vào thuốc và các chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch… Đây chính là lý do thôi thúc chị tìm hiểu và tự thay đổi  lối sống của cả nhà: từ chế độ ăn, chế độ tập luyện và xây dựng bầu không khí chan hòa trong nhà giữa mọi người, cũng như xây dựng môi trường làm việc cởi mở, giúp đỡ, thương yêu lẫn nhau… ở công ty!

Suốt nhiều năm như vậy, chị thấy cuộc sống của chị tốt đẹp về nhiều mặt. Chị mang câu chuyện của  mình trở thành niềm cảm hứng cho những người xung quanh và giúp họ thay đổi cuộc đời. Cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn đã mang lại cho chị niềm cảm hứng tuyệt vời. Đó cũng chính là lúc chị nhận ra sứ mệnh của đời mình!

Health Coach Phạm Thị Vân

Health Coach Phạm Thị Vân

Sắp tới, chị Vân có dự định sẽ đi nhiều nước Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Hoa Kì… để học tập thêm và giúp đỡ nhiều người Việt nữa có cuộc sống tốt đẹp hơn