Bài hay

Đàn ông đã thay lòng đổi dạ có những biểu hiện thế nào?

Đàn ông đã thay lòng đổi dạ có những biểu hiện thế nào?

Đàn ông đã thay lòng đổi dạ có những biểu hiện thế nào?

Thật tiếc phải nói rằng, đa số đàn ông không muốn trở thành người nói lời chia tay, họ chỉ hành động với hi vọng bạn tự hiểu và chủ động kết thúc một cách êm đẹp.

Trước khi đến thời điểm tan vỡ, thông thường sẽ có những dấu hiệu báo trước, nếu bạn tinh tế nhận ra, biết đâu bạn có thể cứu vãn mối quan hệ trước khi quá muộn.

1. Thường xuyên đưa ra lời từ chối

Từ một người sẵn sàng từ chối bạn để về ăn cơm với vợ con mà nay cuộc sống của chàng chỉ toàn thấy bạn bè, đồng nghiệp, làm ăn… tuyệt nhiên không có chút thời gian nào cho bạn. Sự nghiệp hay cuộc đời thì ai cũng cần, vợ cần biết mình ở đâu trong sự nghiệp và cuộc sống của chàng, nhé!

Rủ chồng đi chơi, đi ăn cưới bạn bè, gặp gỡ họ hàng hay dành thời gian cho gia đình mà chàng cũng từ chối thì đó là lời cảnh báo chính xác nhất đến bạn. Anh bận, anh không thích, áp lực… chỉ là cái cớ cho trái tim nguội lạnh của chàng mà thôi.

2. Anh ấy dễ khó chịu, dễ cáu gắt

Trước kia khi mới yêu, anh ấy đều yêu chiều bạn hết mực. Bất kể điều gì bạn muốn anh ấy cũng đều ủng hộ. Thế nhưng giờ đây bất cứ khi bạn làm gì, dù là nhỏ nhặt, nếu không như ý, anh ta sẽ tỏ ra cáu gắt khó chịu ngay lập tức.

Thậm chí có những chuyện “nhỏ con con” không đáng để tỏ thái độ thì anh ấy cũng giận cá chém thớt và trút lên bạn. Dấu hiệu chàng chán bạn đang được thể hiện rõ rành rành, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tiến tới với người đàn ông này.

3. Bạn luôn là người phải chủ động

Bạn là người nhắn tin trước. Bạn là người gọi điện trước. Bạn là người rủ anh ấy đi ăn. Bạn là người chọn địa điểm. Bạn là người lên lịch để đi chơi xa cùng nhau… Tất tần tật đều là bạn chủ động bắt đầu và tự nguyện làm, và công việc của anh ấy chỉ là đồng ý đi theo bạn?

Nếu vậy thì có bao giờ bạn nghĩ một khi bạn không chủ động, anh ấy cũng sẽ lãng quên bạn luôn không? Sẽ chẳng có chàng trai nào để bạn gái mình phải loay hoay với tất cả mọi thứ, ngược lại, nếu anh ấy còn yêu bạn thì anh ấy còn sẵn sàng giành phần chủ động với bạn.

 

4. Anh ấy không còn muốn tâm sự cùng bạn

Trước đây anh thường kể cho bạn nghe tất cả chuyện thú vị và những rắc rối trong một ngày của anh, từ quan trọng như chuyện công việc, bạn bè, gia đình, đến chuyện lặt vặt như về chú mèo cưng.

Anh ấy không ngại cởi mở hết tâm tư, tình cảm cho bạn biết, kể cả khi vinh quang hay khi thất bại. Còn giờ đây, chuyện gì anh cũng giữ cho riêng mình và không còn muốn chia sẻ với bạn nữa, khi bạn hỏi han thì anh ấy tránh né và thậm chí tỏ ra khó chịu.

Sự gắn kết cảm xúc giữa hai người dần biến mất, bạn không còn là người đầu tiên và duy nhất anh ấy muốn chia sẻ buồn, vui, thổ lộ nỗi lòng nữa. Anh ấy tỏ ra bận rộn không có thời gian dành cho bạn nhưng lại chủ động dành nhiều thời gian gặp gỡ, tâm sự với một hoặc vài cô gái khác.

Thậm chí nếu bạn thắc mắc về cô gái đó, anh còn xù lông nhím lên nữa. Anh ấy đã tỏ rõ cho bạn thấy sự lựa chọn của anh ấy rồi đó.

 

5. Chỉ hẹn hò nếu có khả năng dẫn đến “chuyện ấy”

Bình thường nếu bạn rủ anh ấy đi chơi, đi dạo bên ngoài, anh ta đều lấy lý do bận rộn để từ chối. Nhưng nếu những cuộc hẹn mà có khả năng cao dẫn tới “chuyện ấy” thì chàng ta lại tỏ ra rất nhiệt tình, chu đáo và quan tâm đến bạn.

Nếu chàng có dấu hiệu này, bạn nên xem lại vì anh ta đang chán bạn và chỉ xem bạn là “công cụ” cho chuyện ấy mà thôi. Hãy tỉnh táo để nhận ra dấu hiệu này và nên chuẩn bị tinh thần trước bởi bạn sẽ chỉ nhận lấy tổn thương khi tiếp tục yêu người đàn ông này.

Nếu bắt gặp những dấu hiệu trên, bạn đừng lờ đi và giả vờ như “anh ấy vẫn còn yêu mình, do mình quá nhạy cảm ấy mà”. Hãy tin vào linh cảm thiên bẩm của phụ nữ và sự mách bảo của con tim, dũng cảm đối diện với sự thật càng sớm càng giúp bạn có những giải pháp phù hợp.

Nếu còn yêu anh ấy, hãy cho nhau thêm một cơ hội để cứu vãn. Tùy vào tình huống và tính cách của cả hai mà bạn chọn phương pháp phù hợp nhất: thẳng thắn trao đổi với đối phương hoặc âm thầm hàn gắn lại tình cảm.

Ngoài ra, còn những dấu hiệu khác như có những cuộc hẹn bất thường, họp đột xuất vào những thời gian nghỉ ngơi như buổi tối hay cuối tuần. Hay hờ hững chuyện chăn gối, có những khoản chi tiêu mập mờ hay tính cách thay đổi cũng là những dấu hiệu thay lòng vô cùng rõ ràng.

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không để ý đến mặt mũi mà nhượng bộ. Có bao dung, có hiểu biết lẫn nhau, có lý giải thì tình cảm mới có thể lâu dài.

Mai Tình Yêu,