Bài hay

Chúng ta chưa yêu, thực ra là bởi vì chúng ta vẫn chờ.

“Chúng ta chưa yêu, thực ra là bởi vì chúng ta vẫn chờ.”

Tuổi trẻ, chúng ta có thể gặp gỡ một vài người, trải qua một vài cuộc tình, nhưng đến cuối cùng vẫn không ở bên nhau. Chúng ta mệt mỏi, chúng ta dừng chân lại, để lại cho bản thân mình một khoảng trống, là buồn, là vui, là cô đơn và sự thanh thản của tuổi trẻ.

Chúng ta nói không muốn bị trói buộc quá sớm, chúng ta nói đời còn dài, là bởi vì chúng ta còn chờ đợi, chờ đợi một người phù hợp, chờ đợi một người nào đó sẽ thực sự cho chúng ta hiểu được thế nào là yêu.

Một người nào đó khiến chúng ta tình nguyện bị trói buộc và muốn gần bên mỗi giây mỗi phút. Nhưng con người ấy, vẫn để rất nhiều người trong chúng ta chờ đợi, ai cũng cô đơn, ai cũng nửa chờ đợi, nửa tìm kiếm mà vẫn chẳng thể thấy trong biển người mênh mông.

Một cuộc tình đi qua, dù có nhiều nước mắt hay không, dù có nhiều hối hận hay không, thì chúng ta cũng chỉ biết tự nhủ “sai người rồi”.

Đến rồi lại đi, tình yêu chẳng phải là điều dễ nói đến thế, vì vậy mà rất nhiều người tự nhận yêu nhau rồi cuối cùng cũng chia tay bằng một câu “không thích hợp”.

Gặp một người nói “không yêu ai cũng tốt, chỉ cần lúc đấy yêu luôn một người rồi lấy là được”. Cũng tốt, nhưng trên đời này mấy ai may mắn tìm kiếm một lần duy nhất đã đúng người?

Một vài mối tình cũng tốt, vấp ngã rồi chúng ta sẽ biết thế nào là phù hợp mà thế nào là không phù hợp. Yêu một người không phải là chỉ biết sống biết chết nói yêu.

Mãnh liệt cũng được, bình yên cũng được, chỉ cần ở bên một người khiến chúng ta cảm thấy vui mỗi lúc nói chuyện cùng, cảm thấy thời gian không đủ mỗi lúc gần, cảm thấy nhớ khi xa, cảm thấy muốn ở bên khi người ấy buồn, cảm thấy muốn nắm lấy bàn tay ấy thật chặt, vậy cũng là hạnh phúc rồi…

Chỉ sợ là khi còn trẻ, chúng ta nhìn thấy vô số bóng lưng và bờ vai, gặp gỡ biết bao nhiêu bàn tay mà không có một bàn tay chúng ta thực sự muốn nắm lấy.

Chờ đợi và chờ đợi, chúng ta vẫn luôn chờ đợi một người bước tới và thay đổi hướng đi của chúng ta hiện tại, chờ đợi một người bước đến thay đổi những chuỗi ngày không buồn không vui không mặn mà này của chúng ta. Chờ một người, chờ cho đến khi không còn có thể chờ đợi nữa

source: Moctieungu

Mai Tình Yêu.