Bài hay

Chia tay rồi có quay lại được không?

Chia tay rồi có quay lại được không?

Chia tay rồi có quay lại được không?

Chia tay một thời gian rồi quay lại, đó có lẽ là vì ban đầu họ chia tay không phải vì hết yêu, mà vì muôn vàn lý do mà có lẽ đến chính người trong cuộc cũng không thể hiểu được tại sao lại thế.

Thế nên cảm giác hụt hẫng, nhớ nhung và cả những điều quen thuộc đã từng là kỷ niệm giữa hai người khiến cho ta có cảm giác nhớ nhung, quyến luyến những ngày xưa cũ. Đến khi cả hai vô tình gặp lại nhau, cảm xúc yêu thương trong ta lại trỗi dậy nhưng thêm vào đó là nỗi sợ, sợ nếu quay lại thì có hạnh phúc hơn không?

Đây quả thực là một câu hỏi khó vì nó phụ thuộc vào cả lý trí lẫn con tim.

Thế nhưng không phải là không có cách giúp bạn thoát ra khỏi mớ bòng bong đó.

Trước tiên, nếu muốn quay lại với người cũ, bạn phải tự hỏi chính mình có còn yêu họ không?

Bạn có muốn ở bên cạnh họ sau những tổn thương mà họ đã gây ra cho bạn không?

Và quan trọng, bạn phải nắm rõ tình cảm của đối phương là như thế nào?

Anh ta có thành khẩn và thật lòng muốn quay lại với bạn không? Anh ta đã thay đổi được những gì, những tật xấu trước kia anh ta khắc phục được chưa, nếu hai người quay lại thì hai người có còn cãi nhau vì những chuyện cũ nữa không?

Chia tay một thời gian rồi quay lại, đây là câu chuyện của cả cảm xúc và lý trí, bạn phải đặt vào đó là sự suy xét kĩ về nhiều phương diện rồi mới đưa ra quyết định.

Tốt nhất, bạn đưa ra câu trả lời khi bản thân đã hiểu rõ mối quan hệ cả hai sẽ đi đến đâu trong lần tái hợp này.

Bạn cũng phải thẳng thắn nhìn lại xem quyết định chia tay trước đó có phải là do bốc đồng của cả hai, trong khi vấn đề có thể giải quyết được mà cái tôi cả hai quá lớn nên không ai chịu nhường nhịn hay là do đó là quyết định được suy nghĩ nghiêm túc, kĩ lưỡng.

Bạn phải tự đặt ra các trường hợp và tìm cách giải quyết chúng, cũng như xem lại xem bạn có đủ tự tin để đối mặt với những vấn đề ấy lần thứ 2 hay không.

Chỉ khi bạn nói “Có”, bạn mới nên nghĩ đến việc quay lại, bởi chắc chắn những vấn đề giữa các cặp đôi sẽ tiếp tục nảy sinh chứ không bao giờ dừng lại.

Điều quan trọng là bạn đã tìm ra được giải pháp cho những mâu thuẫn ấy, để không bao giờ lặp lại sai lầm chia tay trong vội vàng thêm lần nào nữa.

Cuối cùng, bạn nên chấp nhận sự thật rằng hai bạn đều chưa nỗ lực hết mình để cứu vãn tình yêu. Do đó, lần này bạn sẵn sàng đi xa hơn, bao gồm việc tự mình tìm hiểu lẫn nhờ chuyên gia tư vấn, hoặc một số hình thức trợ giúp chuyên nghiệp khác để giúp cho tình yêu của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Bạn cần phải biết rằng đôi khi ý kiến từ những người ngoài lại rất hữu ích cho bạn, dù người ta vẫn thường nói “không phải người trong cuộc thì lời nói chẳng đáng tin.”

Nhưng người ngoài bao giờ cũng có cái đầu lạnh, và có thể bao quát cả hai bạn, nên họ biết thế nào là tốt nhất cho những cái đầu nóng đang trực chờ lao vào một cuộc tranh cãi mới.

Chia tay một thời gian rồi quay lại khi và chỉ khi bạn học được cách chấp nhận những thiếu sót của bản thân, biết rằng phải hạ cái tôi xuống, đúng sai – thắng thua không còn quan trọng, và đặc biệt là hai người cùng phải có chung suy nghĩ thay đổi để tốt lên và sẵn sàng làm mọi thứ vì tương lai chung của nhau.

Trong tình yêu, ban đầu ai cũng hứa hẹn, thề thốt sẽ trọn đời bên nhau dù mai sau có xảy ra chuyện gì, nhưng sự đời nó phức tạp hơn những gì chúng ta nghĩ, những thử thách nó khiến con người nhanh quên đi lời thề:”Rồi số phận sẽ bẻ gãy những điều chúng ta hằng tin tưởng, ở những khúc quanh của nó”.

Chia tay một thời gian rồi quay lại, bạn có chắc lần quay lại này, chúng ta đã biết trân trọng, quý giá hơn hai chữ yêu thương.

Nhưng nếu bạn chưa chắc chắn rằng lần quay lại này sẽ là hạnh phúc thì đừng nên cố chấp, bao lâu nay không có người đấy bạn vẫn sống tốt đấy thôi.

Tình yêu luôn đẹp khi nó đang còn dang dở, ai cũng hứa sẽ yêu hết mình, sẽ không làm tổn thương nhau.

Nhưng lời hứa sẽ mãi chỉ là lời hứa, nó như một thứ gia vị mà thiếu thì mất ngon, nhưng rồi nhiều quá sẽ phá hủy niềm tin mãnh liệt của bạn dành cho tình yêu ấy.

Công bằng mà nói, sẽ chẳng ai yêu thương mà muốn chia tay, người ta đã một lần bỏ rơi bạn, bạn có chắc là không có lần hai, lần ba…

Khi đó, bạn trở thành một con rối cảm xúc trong tay người đấy, cần thì đến, không còn cảm xúc thì lại buông.

Tình yêu nó không phải là thứ vĩnh cửu, bên cạnh là tình yêu, bạn phải tìm người có đạo đức, biết chịu trách nhiệm trước cuộc đời bạn.

ạn hãy cứ tưởng tượng, tình yêu mà chia tay rồi quay lại nó giống như một cuốn sách đã đọc đi đọc lại nhiều lần, dù có thay bìa thật đẹp, và nhiều quà tặng kèm hấp dẫn thì cũng chẳng ai mà dại tốn thêm thời gian, tiền của cho nó nữa.

Chia tay một thời gian rồi quay lại, bạn thật sự có đủ dũng khí và kiên trì để tìm lại người mình từng đánh mất? Câu trả lời dù là có hay không thì bạn phải chắc chắn rằng, lần trở lại này bạn phải thật hạnh phúc. Hãy dùng cả lý trí và cảm xúc quyết định bạn nhé!