Bài hay

Anh và em, tình yêu vốn chẳng giống nhau…

Anh và em, tình yêu vốn chẳng giống nhau...

Anh và em, tình yêu vốn chẳng giống nhau…

Người nói yêu chưa chắc đã là người biết yêu.

Người biết yêu chưa chắc đã là người biết yêu đúng cách.

Người biết yêu đúng cách chưa chắc đã là người mà chúng ta muốn.

Người chúng ta muốn có được, lại chưa chắc đã là người biết yêu ta…

Tình yêu trong mắt người nói yêu ta chưa chắc đã cùng là tình yêu mà chúng ta muốn thấy.

Thứ tình yêu mà ta thấy được đôi khi lại cũng chỉ là một lời dối trá giả tạo…

Bởi vì tình yêu suy cho cùng cũng vẫn còn sự ích kỷ. Đôi lúc họ nói yêu, nhưng lại chẳng ở bên lúc ta cần nhất. Đôi lúc chúng ta cần họ ở bên nhất, họ lại có trăm ngàn lý do để không cùng ta vượt qua. Họ nói yêu, nhưng lại chỉ có thể cùng ta đi qua những ngày vui, còn những lúc chúng ta dở tệ điên khùng nhất, họ lại chỉ có thể hỏi tại sao không thể mãi vui vẻ.

Tình yêu thực ra không phải ai cần có ai trong đời, mà là ai muốn có ai trong đời. Bởi vì ngay cả khi yêu nhau, bên nhau, họ lại vẫn không phải là người cùng ta đi qua những năm tháng đen tối nhất. Nếu như ngay cả những năm tháng đen tối nhất chúng ta cũng có thể một mình vượt qua được, thì liệu chúng ta có cần tình yêu để chữa lành bất cứ điều gì?

Ai trong tình yêu cũng muốn chứng tỏ mình vì người kia hi sinh lớn lao thế nào, nhưng lại quên đi từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Lười mười ngày chăm một ngày thì người ta biết quý trọng, còn chăm sóc ngày ngày từ những điều nhỏ nhặt nhất, thì người ta lại cho đó là lẽ hiển nhiên. Đàn ông thường nói chuyện lớn lao, đàn bà thường hay nói chuyện nhỏ nhặt. Suy cho cùng trên đời này chẳng có gì là hiển nhiên. Rồi một ngày phụ nữ cũng sẽ chán đàn ông vô tâm. Rồi một ngày đàn ông sẽ chán người phụ nữ hay phàn nàn. Ngừng lại nào, thực ra câu chuyện bắt đầu từ đâu?

Mai Tình Yêu,

Moctieungu | february-wooden-fish